null Đông Hải họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ

Thứ năm, 28/07/2022, 14:02
Đông Hải họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ

Nhằm thể hiện sự tri ân các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ VNAH, người có công với cách mạng và gia đình chính sách, chiều 27/7/2022 huyện Đông Hải tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đến dự buổi họp mặt có ông Bùi Tấn Bảy - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Thanh Duy - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Đông Hải qua các thời kỳ và đại diện 150 gia đình chính sách trong huyện.

Tại buổi lễ họp mặt, bà Nguyễn Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ôn lại truyền thống 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), gởi lời tri ân đến các Mẹ VNAH, anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng đã không tiếc hy sinh xương máu, tiền của cho công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm đến ngày toàn thắng, đem lại hòa bình, độc lập, tự do và sự phát triển phồn vinh cho đất nước đến ngày nay. Nhằm tri ân những công lao to lớn đó, thời gian qua huyện Đông Hải luôn quan tâm làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”, kịp thời giải quyết các chế độ chính sách cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Riêng trong năm 2022, huyện đã chi trả trợ cấp ưu đãi thường xuyên, chi trả trợ cấp một lần cho hơn 11 ngàn đối tượng với số tiền hơn 18 tỷ đồng; cấp trên 5.800 thẻ bảo hiểm y tế cho người có công và thân nhân gia đình chính sách; chi ngân sách địa phương trao tặng 3.908 suất quà cho gia đình chính sách với số tiền trên 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ 1.545 gia đình chính sách bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19 với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng…

Đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho gia đình chính sách

Phát biểu định hướng trong thời gian tới, ông Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp quan tâm tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công, góp phần đưa phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” trở thành hoạt động thường xuyên trong mọi mặt đời sống xã hội; ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công và tiếp tục làm tốt công tác tu bổ, tôn tạo nhà bia ghi danh liệt sĩ nhằm tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Cũng tại buổi lễ họp mặt, huyện Đông Hải trao tặng 150 suất quà cho gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh đến dự lễ, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng./.

Th. Quốc Qúy