null Đông Hải: họp Ban Chỉ đạo đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động

Văn hóa – Xã hội
Thứ ba, 21/06/2022, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: họp Ban Chỉ đạo đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động

Vừa qua, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã thông qua quyết định thành lập Ban Chỉ đạo đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động trên địa bàn huyện; báo cáo về công tác đưa người lao động đi nước ngoài theo hợp đồng lao động trên địa bàn huyện thời gian qua và nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, năm 2022 huyện Đông Hải được Ban Chỉ đạo tỉnh giao đưa 50 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Để phấn đấu đạt được chỉ tiêu trên, huyện giao cho các xã, thị trấn mỗi ấp phải đưa 01 lao động đi làm việc ở nước ngoài, cùng với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo thống kê sơ bộ tính đến thời điểm này thì toàn huyện có khoảng 49 lao động đăng ký và đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để đi lao động trong thời gian tới.

Ông Tạ Minh Tuấn, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội báo cáo tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động trên địa bàn huyện

​​​​​​​Phát biểu kết thúc cuộc họp, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các ban, ngành, đoàn thể huyện trong thời gian tới cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, nhất là các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với lao động, đặc biệt là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp trong huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện tích cực xuống địa bàn phân công để phối hợp với các xã, thị trấn rà soát lại các lao động đã đăng ký để tiếp tục tuyên truyền, vận động và tư vấn cho lao động yên tâm đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, cùng với đó là  tuyên truyền, vận động và tư vấn cho các lao động khác có nhu cầu ở địa phương. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh mở các phiên giao dịch việc làm tại các xã, thị trấn./.

Số lượt xem: 65

Th: Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com