null Đông Hải: Giám sát tình hình vốn vay hỗ trợ việc làm làm tại huyện Đông Hải

Văn hóa – Xã hội
Thứ sáu, 17/06/2022, 14:13
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: Giám sát tình hình vốn vay hỗ trợ việc làm làm tại huyện Đông Hải

Chiều ngày 16 tháng 6 năm 2022, Tổ công tác của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh do ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã có buổi làm việc với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện và Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện để giám sát tình hình vốn vay hỗ trợ việc làm làm từ nguồn quỹ quốc gia về việc làm tại huyện Đông Hải từ năm 2021 đến tháng 6 năm 2022. Tiếp và làm việc với Tổ giám sát có ông Tạ Minh Tuấn, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện và ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh kiêm Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Theo báo báo tại buổi giám sát, từ năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, huyện Đông Hải đã giải quyết việc làm cho gần 8.500 lao động; trong đó, có hơn 7.000 lao động ngoài tỉnh và 15 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Riêng 6 tháng đầu năm 2022 đã giải quyết việc làm cho hơn 3.400 lao động; trong đó, có gần 3.000 lao động ngoài tỉnh và 22 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, tổng doanh số cho vay vốn hỗ trợ việc làm là hơn 23 tỷ đồng với 589 người lao động được vay vốn; trong đó, vốn vay từ quỹ quốc gia về việc làm hơn 3,2 tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2022 tổng doanh số cho vay vốn hỗ trợ việc làm là hơn 12 tỷ đồng với 335 người lao động được vay vốn,…

Tại buổi làm việc, huyện Đông Hải kiến nghị với Tổ công tác của tỉnh tiếp tục quan tâm bố trí nguồn lực từ ngân sách địa phương và các nguồn vốn khác để ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội để cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi giám sát tình hình vốn vay hỗ trợ việc làm

làm từ nguồn quỹ quốc gia về việc làm tại huyện Đông Hải

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao đổi với huyện một số vấn đề như: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân, người lao động hiểu và nắm rõ những quy định của Nhà nước về nguồn vốn vay để người lao động có cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác quản lý các nguồn vốn vay. Thường xuyên theo dõi, giám sát các nguồn vốn vay, đảm bảo đúng đối tượng và sử dụng hiệu quả để hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện ngày càng chất lượng và hiệu quả.

          Trước đó, Tổ công tác của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cũng đã có buổi khảo sát một số mô hình cho vay vốn tạo việc làm ở xã Điền Hải và thị trấn Gành Hào./.

Số lượt xem: 68

Th: Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com