null Đông Hải: giám sát công tác quản lý, sử dụng kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu, 13/05/2022, 22:03

Ngày 13/5/2022, HĐND huyện Đông Hải thành lập Đoàn giám sát do ông Nguyễn Văn Sáng - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đến làm việc với xã Định Thành về công tác Quản lý và sử dụng kinh phí phòng, chống dịch và việc hỗ trợ kinh phí cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, giai đoạn 2020-2021.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo với Đoàn giám sát, lãnh đạo UBND xã Định Thành cho biết: trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, xã đã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, kịp thời sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí phân bổ từ cấp trên, cấp xã và sự hỗ trợ từ người dân, từ đó góp phần cho công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả. Trong năm 2020, địa phương chưa tổ chức khu cách ly tập trung nên xã sử dụng kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất khử khuẩn và hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch với số tiền là 12.450.000 đồng. Năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên địa phương thành lập 01 chốt kiểm soát chính và 03 chốt phụ của tỉnh; được tỉnh phân bổ kinh phí 1.169.620.000 đồng, xã đã chi cho việc mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng dịch và hỗ trợ lực lượng tham gia là 1.075.370.000 đồng, nộp trả ngân sách cấp trên 91.520.000 đồng và nộp ngân sách xã 2.730.000 đồng. Đối với bếp ăn tập trung cách ly y tế, huyện chi hỗ trợ 200.000.000 đồng, xã chi 75.003.522 đồng và các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ cho bếp ăn và gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền  337.000.000 đồng. Về việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, xã đã tổ chức xét duyệt thẩm định hồ sơ và cấp tiền hỗ trợ 03 đợt cho đối tượng được hưởng chế độ theo quy định với tổng số tiền 6.117.400.000 đồng và nhiều phần quà khác cho đối tượng gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Sáng - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Qua nghe báo cáo của xã, đi giám sát thực tế và kiểm tra các chứng từ có liên quan, ông Nguyễn Văn Sáng - Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà UBND xã thực hiện trong việc sử dụng các nguồn kinh phí trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, yêu cầu địa phương tiếp tục hoàn tất hồ sơ, chứng từ còn thiếu theo quy định để lưu trữ và đối chiếu tài chính sau này; tiếp tục làm tốt chính sách an sinh xã hội để giúp đỡ người dân khôi phục sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh; quan tâm giải quyết việc làm cho lực lượng lao động đi lao động ngoài tỉnh trở về địa phương; kiểm tra, đối chiếu chế độ chính sách đối với các nhóm đối tượng, đặc biệt là người già neo đơn, người chết do mắc bệnh Covid-19.

Sau buổi làm việc với xã Định Thành, Đoàn giám sát sẽ tiếp tục đến làm việc với xã An Trạch, Long Điền Tây và một số ban, ngành huyện./.

Th. Quốc Qúy