null Đông Hải chuẩn bị cho lễ hội Nghinh Ông lần thứ XX năm 2023

Văn hóa - Thể thao - Du lịch
Thứ ba, 25/04/2023, 21:15
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải chuẩn bị cho lễ hội Nghinh Ông lần thứ XX năm 2023

Theo kế hoạch, lễ hội Nghinh Ông huyện Đông Hải lần thứ XX năm 2023 diễn ra trong 03 ngày 27, 28, 29 tháng 4 năm 2023 nhằm ngày mùng 08, 09, 10 tháng 3 âm lịch tại Miếu bà Thiên hậu Lăng ông Nam Hải, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.

Miếu bà Thiên hậu Lăng ông Nam Hải

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị, triển khai các công việc đã được Ban Tổ chức và các đơn vị có liên quan thực hiện khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Những ngày qua, tại khuôn viên Lăng ông Nam Hải đang được tiến hành dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang và trang trí lại các khu trưng bày, sạch sẽ, gọn gàng…. lễ hội Nghinh Ông năm nay du khách và người dân sẽ được tham quan các hoạt động sôi nổi và hấp dẫn, như: tham quan khu trưng bày dụng cụ làm muối, các sản phẩm OCOP đặc trưng và tiềm năng của huyện; Hội chợ thương mại; được thưởng thức chương trình văn nghệ và múa lân chào mừng Lễ hội; các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, nhảy bao bố, đi cà kheo…; nghi lễ diễu hành Nghinh Ông…

Với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo, lễ hội Nghinh Ông huyện Đông Hải lần thứ XX năm 2023 sẽ đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí của người dân vùng biển. Góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc và quảng bá tiềm năng thế mạnh của địa phương tới du khách gần xa./.

Số lượt xem: 363

Th: Ngọc Thắm

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com