null Đông Hải bàn giao công trình vui chơi cho thiếu nhi xã Định Thành

Tin tức - Sự kiện|Văn hóa – Xã hội
Thứ bảy, 09/07/2022, 08:12
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải bàn giao công trình vui chơi cho thiếu nhi xã Định Thành

Thiết thực lập thành tích thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII. Chiều ngày 08 tháng 7 năm 2022, Huyện Đoàn - Hội đồng đội huyện Đông Hải đã bàn giao và đưa vào sử dụng công trình vui chơi cho thiếu nhi tại xã Định Thành.

Sau một thời gian ngắn thi công, công trình khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Định Thành được bàn giao và đưa vào sử dụng với các loại hình vui chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em. Từ những bàn tay khéo léo, sự sáng tạo và tinh thần xung kích tình nguyện của các đoàn viên, thanh niên, công trình là sự vận dụng kết hợp các trò chơi hiện đại được làm từ sắt, nhôm, lốp xe với các trò chơi dân gian tại địa phương…. Tạo thành khu vui chơi vô cùng đặc sắc cho trẻ em tại địa bàn dân cư với các trò như: bập bênh, xích đu và các trò chơi vận động. Được biết, công trình này với tổng kinh phí xây dựng 10 triệu đồng từ nguồn quỹ bảo trợ trẻ em huyện.

 

Các em thiếu nhi vui chơi tại công trình vui chơi cho thiếu nhi xã Định Thành

Xây dựng khu, điểm vui chơi cho thiếu nhi là một nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025, là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của tổ chức đoàn - hội trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em, nhất là giúp cho các em thiếu nhi tránh xa tệ nạn xã hội và các trò chơi điện tử. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Đông Hải tiếp tục chỉ đạo đoàn thanh niên và Hội đồng đội các xã, thị trấn xây dựng nhiều khu, điểm vui chơi cho thiếu nhi để các em thiếu nhi có điều kiện vui chơi, nhất là trong dịp hè.

Nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có thêm động lực tiếp tục đến trường trong năm học mới 2022-2023 tới,  Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Đông Hải cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn xã gồm: cặp học sinh, tập và một số dụng cụ học tập, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng./.

Số lượt xem: 52

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com