null Đông Hải bàn giải pháp giúp xã Điền Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021

Thứ năm, 09/09/2021, 17:09

Ngày 9 tháng 9 năm 2021, huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị bàn giải pháp giúp xã Điền Hải thực hiện đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Tô Minh Đương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Huyện phát biểu tại hội nghị

Với mục tiêu chung là không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển nông thôn bền vững, xã Điền Hải quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt để đến cuối năm 2021 được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trên cơ sở bàn bạc, Hội nghị thống nhất đầu tư sửa chữa, nâng cấp 04 tuyến đường liên ấp, ngõ xóm với tổng chiều dài 8.450m để phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân; phương châm thực hiện xây dựng giao thông nông thôn là Nhà nước và Nhân dân cùng làm, trong đó Nhà nước đầu tư 70%, còn lại 30% sẽ huy động sức đóng góp của Nhân dân. Phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tăng cường vận động Nhân dân mua bảo hiểm y tế, quyết tâm đến cuối năm 2021 đạt tỷ lệ 98% người dân có bảo hiểm y tế. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, trồng cây xanh, hoa kiểng trong khuôn viên cơ quan, hộ gia đình, tạo không gian nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, xây dựng phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chỉ đạo xã Điền Hải và lãnh đạo các ngành được phân công nhiệm vụ tăng cường làm tốt chức trách, nhiệm vụ của mình trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Điền Hải. Quan tâm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, không để phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội, giúp người dân an tâm hơn trong cuộc sống và tăng gia sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu gặp khó khăn thì kịp thời báo các về huyện để có hướng hỗ trợ kịp thời./.

Th: Quốc Quý