null Đông Hải: bàn giải pháp đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Thứ năm, 20/10/2022, 14:02
Đông Hải: bàn giải pháp đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2022, UBND huyện Đông Hải đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá sơ bộ công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định thu nhập hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm học sinh và đưa người đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng lao động trên địa bàn huyện. Tham dự có bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và Phòng Lao động,  Thương binh và Xã hội huyện đã báo cáo sơ bộ công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định thu nhập hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm học sinh và đưa người đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng lao động trên địa bàn huyện. Theo đó, công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định thu nhập hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình hiện nay đang được các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện có kết quả sơ bộ và sẽ báo cáo đúng thời gian quy định. Đối với công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế học sinh thì tính đến thời điểm này toàn huyện có hơn 111 ngàn đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, đạt 72%; bảo hiểm xã hội tự nguyện là 1.453 người, đạt tỷ lệ 42% và hơn 19 ngàn 500 học sinh tham gia bảo hiểm y tế học sinh đạt 98%. Còn đối với công tác đưa người đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng lao động thì đến nay huyện có 78 lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng, đạt 160% chỉ tiêu giao.

Bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải  phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận nổ lực của các ngành, các xã, thị trấn về công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định thu nhập hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm học sinh và đưa người đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng lao động trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt theo chỉ tiêu giao cũng như công tác đưa người đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng lao động. Điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cần phải chặt chẽ, chính xác, công bằng, khách quan, không bỏ sót, nhất là công tác giảm nghèo phải thực chất và hiệu quả. Tập trung điều tra, rà soát xác định thu nhập hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn huyện./.

Th. Phan Xuyên