null Đông Hải: Ủy ban nhân dân xã Long Điền Đông tổng kết công tác tín dụng chính sách năm 2022

Kinh tế - chính trị
Thứ năm, 19/01/2023, 10:30
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: Ủy ban nhân dân xã Long Điền Đông tổng kết công tác tín dụng chính sách năm 2022

Mới đây, Ủy ban nhân dân xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải tổ chức hội tổng kết công tác tín dụng chính sách trên địa bàn năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị do ông Trương Đông Hải - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Ông Trương Đông Hải - Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong 05 năm qua Ủy ban nhân dân xã Long Điền Đông đã phát động nhiều phong trào thi đua, đưa ra nhiều giải pháp trong công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn, hỗ trợ người dân sử dụng vốn vay đúng mục đích để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.

Phát huy những kết quả đạt được của năm 2021 trong công tác nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn xã. Năm 2022 lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã tiếp túc phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện bám sát các chỉ tiêu mà phương án củng cố nâng cao chất lượng tín dụng đã xây dựng để thực hiện nâng cao chất lượng tín dụng chính sách. Trong đó đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp từ khâu bình xét cho vay đúng đối tượng, giám sát sử dụng vốn vay, đôn đốc hộ vay tham gia tiết kiệm Tổ hàng tháng, trả lãi đầy đủ, xử lý những hộ sử dụng vốn vay sai mục đích; phối hợp với Thi hành án xử lý các hộ chây ỳ sau khi có Quyết định của Tóa án,… Đặc biệt, trong đó là giải pháp phát động thi đua trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách đối với các Tổ chức Hội nhận ủy thác, các Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn tại các Ấp.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân xã duy trì tổ chức họp chuyên đề hàng tháng về việc đánh giá hoạt động tín dụng chính sách tại xã để phân tích rõ nguyên nhân những tồn tại, yếu kém được nêu ra ở phiên giao ban giao dịch xã của Ngân hàng chính sách xã hội huyện để đưa ra các giải pháp chỉ đạo và khắc phục kịp thời. Từ những chỉ dạo quyết liệt đó đến 31/12/2022 công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến khởi sắc. Đến nay, tổng dư nợ tại xã đạt 50.741 triệu đồng; Nợ quá hạn còn 1.123 triệu đồng, chiếm 2.21%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trương Đông Hải - Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các hội đoàn thể nhận ủy thác trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong năm 2023, các Tổ chức hội nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Làm tốt công tác tham mưu UBND xã trong công tác quản lý, đôn đốc xử lý thu hồi nợ thuộc các tổ có nợ quá hạn cao, lãi tồn đọng; các Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm & Vay vốn chủ động trong công tác tham mưu cho Trưởng Ấp trong công tác quản lý ở Tổ đảm bảo người dân tiếp cận được nguồn vốn đúng đối tượng; quan tâm phân tích nợ quá hạn và công tác thu hồi vốn; tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu của phương án đã xây dựng giai đoạn 2021 - 2023.

Khen thưởng các Tổ Tiết kiệm & Vay vốn có thánh tích xuất sắc năm 2022

Tại Hội nghị, nhằm khuyến khích và động viên tinh thần. UBND xã Long Điền Đông đã tặng giấy khen cho 05 cá nhân và 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2022.

Số lượt xem: 191

Th: Đại Long

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com