null Đông Hải: đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri xã Long Điền Tây và thị trấn Gành Hào

Kinh tế - chính trị
Thứ năm, 23/06/2022, 08:21
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri xã Long Điền Tây và thị trấn Gành Hào

Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh và huyện. Ngày 22 tháng 6 năm 2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng, cùng hai tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc gần 100 bà con cử tri xã Long Điền Tây và thị trấn Gành Hào. Cùng tham dự có ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo thời gian, chương trình nghị sự kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND hai cấp và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện 6 tháng đầu năm. Theo đó, kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2022, đặc biệt kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ thông qua 19 Nghị quyết quan trong liên quan đến tình hình phát triển của tỉnh trong thời gian tới, còn kỳ họp giữa năm của HĐND huyện dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 21 tháng 7, kỳ họp này HĐND huyện sẽ thông qua 5 Nghị quyết. Mặc dù do tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự chỉ đạo kỳ quyết của cấp ủy và chính quyền các cấp cùng với sự đồng tình thuận của nhân dân trong tỉnh nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Điền Tây đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND hai cấp như: mong muốn nhà nước đầu tư một số tuyến điện cho người dân sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất; xây dựng một số tuyến đường giao thông nông thôn cho người dân đi lại, giao lưu hàng hóa được dễ dàng; cần phải xử lý nghiêm các hộ dân nuôi tôm siêu thâm canh xả thải gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến các hộ nuôi tôm quảng canh; khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chính sách xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và cử tri còn phản ánh bức xúc trong vấn đề cấp phát căn cước công dân cho người dân của Bưu điện không theo hợp đồng.

Cử tri thị trấn Gành Hào kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và huyện tại buổi tiếp xúc

Còn cử tri thị trấn Gành Hào kiến nghị: tuyến đường Ngọc Điền, Phan Ngọc Hiển bị xuống cấp, mong muốn nhà nước đầu tư sửa chữa hai tuyến đường này để phục vụ tốt nhu cầu đi lại, giao lưu hàng hóa, đi lại của các em học sinh, nhất là sự phát triển của địa phương; một số tiểu thương mua bán lấn chiếm lồng lề đường trên tuyến đường đi vào Chợ cũ Gành Hào, cử tri đề nghị sớm giải quyết vấn đề này; tuyến đường 19/5 còn 01 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng để hoàn thành xây dựng tuyến đường trên, cử tri yêu cầu sớm giải quyết vấn đề này; tuyến đường Xóm Củi thường xuyên bị ngập khi trời mưa đề nghị khai thông tuyến đường này để phục vụ sinh hoạt của người dân; mong muốn nhà nước cần sớm giải quyết vấn đề nhà máy nước sạch Gành Hào để cho người dân sử dụng và đầu tư xây dựng bến xe của huyện.

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải

trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri xã Long Điền Tây

Kết thúc buổi tiếp xúc, đại diện UBND xã Long Điền Tây và thị trấn Gành Hào, các ban, ngành huyện và Tổ đại biểu HĐND hai cấp đã trả lời, giải thích cụ thể tất cả ý kiến của cử tri hai địa phương đặt ra thuộc thẩm quyền và ghi nhận các ý kiến không thuộc thẩm quyền để tổng hợp kiến nghị đến kỳ họp sắp tới./.

Số lượt xem: 40

Th: Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com