null Đông Hải: Đại hội điểm Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Điền lần thứ XIII

Kinh tế - chính trị
Thứ hai, 19/04/2021, 11:01
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: Đại hội điểm Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Điền lần thứ XIII

Sáng ngày 16 tháng 04, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Điền, huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hải chọn làm điểm chỉ đạo rút kinh nghiệm Đại hội trong toàn huyện. Đến dự có bà Phan Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Hải và 100 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 5.420 hội viên Phụ nữ trong xã.

          Nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Điền đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động như: Phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi” gắn với đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch”. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ, trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước khẳng định được vị thế, vai trò của mình trong gia đình và xã hội. Trong 05 năm qua, có 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết của nhiệm kỳ qua đều đạt và vượt, cụ thể như: hội đã tổ chức được hơn 2.500 cuộc tuyên truyền với gần 41 ngàn lượt cán bộ, hội viên Phụ nữ tham gia; vận động hỗ trợ xây dựng được 06 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng; 100% hộ nghèo do Phụ nữ làm chủ hộ được Hội giúp đỡ thông qua các hình thức như: phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 1.800 chị, em Phụ nữ trong và ngoài tỉnh, nhận đỡ đầu, hỗ trợ phương tiện làm ăn, cho vay vốn sản xuất, giúp con giống, ngày công lao động với số tiền 122 triệu đồng; hội đã kết nạp mới gần 3.870 hội viên, nâng tổng số toàn xã có hơn 5.420 hội viên, đạt 72% trong tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

  Với chủ đề Đại hội là “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển”. Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Điền đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cùng những giải pháp, chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 như: 100% Hội viên, phụ nữ khó khăn được Hội giúp đỡ bằng nhiều hình thức. Hàng năm phối hợp dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho 250 lao động nữ và thành lập 01 tổ hợp tác hoặc tổ liên kết phù hợp với điều kiện thực tế. Kịp thời thăm hỏi động viên phụ nữ, trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán người trở về địa phương khi được Hội phát hiện và hỗ trợ tiếp cận dịch vụ trợ giúp xã hội khi nạn nhân có nhu cầu. Mỗi chi Hội có ít nhất 01 mô hình tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, phấn đấu phát triển hội viên đạt 80% trong tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên; công nhận 03 ấp xóa hộ trắng hội viên.

  Đại hội đã biểu quyết thống nhất bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 19 đồng chí; bà Nguyễn Thị Bích Như được tái giữ chức danh Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Điền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu 19 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên.

  Nhân dịp này, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hải đã trao bảng tượng trưng tặng 01 “Mái ấm tình thương”, trị giá 30 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn của xã./.

Ban chấp hành HLHPN xã Long Điền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt hứa hẹn

Ảnh lãnh đạo tỉnh Hội và lãnh đạo huyện Đông Hải chụp ảnh lưu niệm với ban chấp hành khóa mới

Số lượt xem: 251

Th: Phan Xuyên

Tin đã đưa
 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com