SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
4
7
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 03/04/2020, 09:40

Bí thư Huyện ủy Đông Hải, Trần Thanh Mến kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung của huyện

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid -19, nhằm chuẩn đảm bảo tốt các điều kiện cho việc cách ly khi cần thiết. ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy Đông Hải đã có buổi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung của huyện. Cùng đi có ông Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành huyện.

Theo đó, khu vực cách ly tập trung của huyện được đặt tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện thuộc ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, khu vực cách ly nằm cách xa khu dân cư, dự kiến ban đầu có sức chứa 60 người để theo dõi, cách ly những người có tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid -19 theo quy định của ngành y tế. Nơi đây được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, vật dụng sinh hoạt, bố trí lực lượng cán bộ y tế, quân đội, công an để theo dõi tình trạng sức khỏe của những người được cách ly theo quy định và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly. Được biết, ngoài khu cách ly này huyện còn có các phương án chuẩn bị dự phòng khác.

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy Đông Hải kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện. Ảnh: Phan Xuyên.

Qua kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung của huyện, ông Trần Thanh Mến, đánh giá cao công tác triển khai thực hiện khu vực cách ly của huyện, đảm bảo các điều kiện để cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, khẩn trương, cấp bách, quyết liệt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải Trần Thanh Mến đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, vật lực theo phương châm 4 tại chỗ; ưu tiên kinh phí để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của dịch bệnh, khuyến cáo các biện pháp phòng, chống của Bộ Y tế để người dân chủ động bảo vệ bản thân và cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch Covid-19 không để lây lan trên địa bàn huyện./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 200 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày