SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
1
5
6
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 27/03/2020, 14:50

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại thị trấn Gành Hào

Nhằm chủ động ứng phó dịch bệnh Covid – 19, ông Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải vừa mới đến làm việc với thị trấn Gành Hào để nắm tình hình thực tế và có hướng chỉ đạo trong thời gian tới.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Gành Hào: đến thời điểm này đơn vị đã lên phương án ứng phó với mọi tình huống xảy ra; lực lượng cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại cơ quan, đơn vị và khi giao tiếp với Nhân dân; công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch được quan tâm thực hiện thường xuyên, từ đó giúp Nhân dân hiểu rõ về dịch bệnh và những biện pháp chủ động phòng ngừa. Đối với công tác nắm tình hình người từ nước ngoài về quê hương luôn được thực hiện nghiêm ngặt; đã tiến hành cưỡng chế cách ly tại Trung tâm Y tế huyện 01 trường hợp ở ấp 02, do không tuân thủ quy định cách ly tại nhà sau khi đi nước ngoài về.

Ông Tô Minh Đương làm việc với UBND thị trấn. Ảnh: Quốc Quý.

Cùng với việc báo cáo, lãnh đạo UBND thị trấn cũng kiến nghị cấp trên trang bị bảo hộ cho những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; nên có quy trình cụ thể và mẫu biên bản đối với những trường hợp cưỡng chế cách ly để người dân chấp hành nghiêm, tránh tình trạng chống đối như trường hợp ở ấp 2 vừa qua.

Sau khi nghe báo cáo và kiến nghị của thị trấn, ông Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của thị trấn Gành Hào trong công tác chủ động ứng phó với dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bởi thị trấn Gành Hào là địa bàn có vị trí đặc biệt so với các xã khác trong huyện. Công an và Ban Nhân dân các ấp phải bám chặt tình hình địa bàn, kịp thời phản ánh về Ban Chỉ đạo khi có người lạ mặt, nhất là người từ nước ngoài về, nếu cần thiết thì tiến hành cưỡng chế cách ly ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 174 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày