SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
4
4
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 20/03/2020, 21:10

Lãnh đạo tỉnh khảo sát mô hình nuôi tôm sinh thái và lien kết sản xuất muối

Ngày 20 tháng 03 năm 2020, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu và đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh đến khảo sát tình hình liên kết nuôi tôm sinh thái tại Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Tiền Phong xã Định Thành và Hợp tác xã sản xuất muối Doanh Điền, thuộc địa bàn xã Điền Hải, huyện Đông Hải.

Hợp tác xã Tiền Phong là mô hình hợp tác nuôi trồng thủy sản do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Thiên Phú, liên kết nuôi tôm và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân. Đây là mô hình nuôi tôm sú quảng canh 2 giai đoạn ( gồm giai đoạn ươm trong ao vèo và giai đoạn thả tôm ra ao rộng). Hiện nay, HTX có 121 thành viên, diện nuôi nuôi hơn 200 héc ta. Công ty Thiên Phú hỗ trợ tôm giống sạch bệnh, hướng dẫn kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm. Với năng suất từ 500 đến 600 kg/1ha/ mỗi vụ nuôi, tôm thu hoạch đạt các tiêu chuẩn sạch, được bao tiêu đầu ra, giá cả ổn định và luôn cao hơn khoảng 30% so với giá thị trường cùng thời điểm. Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Quang Dương, đánh cao và biểu dương những kết quả trong mô hình liên kết hợp tác, là mô hình tiến bộ, cần phải được phát huy nhân rộng để hướng đến sản xuất bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích. Đề nghị Chính quyền địa phương và các sở, ngành có liên quan cần đặc biệt quan tâm và hỗ trợ kịp thời để nhân rộng.

Khảo sát thực tế vùng nuôi tôm sạch. Ảnh: Quốc Quý.

Khảo sản tình hình sản xuất muối của HTX Doanh Điền, xã Điền Hải. HTX cho biết, năm nay nắng tốt, sản lượng muối tăng, tuy nhiên giá muối sụt giảm hơn so năm trước. Cụ thể giá muối đen thu mua tại ruộng hiện dao động khoảng 500 đến 600 đồng/1 kg, giá muối trắng sản xuất theo mô hình trải bạt dao động khoảng 1000 đến 1100 đồng/1kg. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND huyện và các sở, ngành liên quan cần quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho HTX sản xuất ổn định. Đồng thời, cần có tổng kết đánh giá các mô hình sản xuất có hiệu quả trên các lĩnh vực để nhân rộng cho nông dân trên địa bàn trong thời gian tới./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 171 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày