SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
8
3
5
9
6
Kinh tế - Chính trị Thứ Ba, 10/04/2018, 10:50

Tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 3 năm 2018

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch số 30 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2020. Nhân dịp chào cờ hàng tháng, sáng nay 2/7, Ban thường vụ Huyện ủy Đông Hải đã tổ chức tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 3 năm 2018.

Trong đợt này, có 02 tập thể và 02 cá nhân được Ban thường vụ Huyện ủy Đông Hải tuyên dương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là, Đảng bộ trường THPT Điền Hải; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Định Thành; ông Phạm Văn Vọng, Chi hội Trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Minh Điền, xã Long Điền Đông và ông Huỳnh Văn Nguồn, Trưởng ấp Phước Điền, xã Long Điền Đông “A”.

Đồng chí Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy trao bảng tuyên dương cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Phan Xuyên.

Đối Đảng bộ trường THPT Điền Hải với thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt, hàng năm học sinh của trường tham gia các cuộc thi do tỉnh tổ chức đều đạt được nhiều giải cao, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt ngày càng tăng; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt khá cao, đặc biệt là trường còn thành lập quỹ thắp sáng ước mơ để hỗ trợ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiếu học, hàng năm từ nguồn quỹ này đã giúp cho hàng trăm học sinh vượt qua khó khăn để tiếp bước đến trường. Với những thành tích đạt được trong những năm qua nhà trường được các cấp tặng nhiều cờ thi đua và bằng khen. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Định Thành với thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Định Thành trong xây dựng nông thôn mới thì cuối năm 2017 xã Định Thành đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của huyện.

Ông Phạm Văn Vọng, Chi hội Trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Minh Điền, xã Long Điền Đông với thành tích tiêu biểu là vận động xây dựng giao thông nông thôn, cụ thể ông đã vận động nhân dân đóng góp tiền để xây dựng 02 tuyến đường giao thông nông thôn xóm liền xóm với phương chăm nhà nước và nhân dân cùng làm, 02 căn nhà tình thương với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, vận động nhân dân trồng hàng rào cây xanh. Ông Huỳnh Văn Nguồn, Trưởng ấp Phước Điền, xã Long Điền Đông “A” với thành tích tiêu biểu là vận động nhân dân xây dựng các công trình giao thông nông thôn ở xóm ấp, đồng thời vận động nhân dân trong việc nuôi trồng thủy sản áp dụng vi sinh. Hiện nay, trên địa bàn ấp nhiều hộ áp dụng mô hình này mang lại hiệu quả rất cao. Riêng đối với bản thân ông là một người làm kinh tế giỏi với việc áp dụng mô hình nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh đã đem lại lợi nhuận cho gia đình ông hơn 200 triệu đồng/năm./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 362 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày