SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
1
8
2
An ninh - Quốc phòng Thứ Ba, 03/03/2020, 21:55

Huấn luyện dân quân cơ động đợt 01 năm 2020

Nằm trong kế hoạch hành quân dã ngoại, sáng 02/03/2020 Ban Chỉ huy Quân sự huyện huy động 6 trung đội với 186 quân tham gia huấn luyện tại xã An Phúc.

Thời gian huấn luyện dự kiến được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 01 tháng 03 đến 12 tháng 03 năm 2020. Trong quá trình tham gia huấn luyện, dân quân cơ động được Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai các nội dung nằm trong tiến trình biểu huấn luyện đợt 01 năm 2020. Trong đó, cùng với các nội dung điều lệnh, kiến thức cơ bản thì dân quân cơ động còn được trang bị những kiến thức về kỹ thuật bắn súng trên các địa hình, chiến đấu phục kích, chiến đấu trong đô thị, tập bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, ném lựu đạn trúng mục tiêu vào ban ngày và ban đêm…

Triển khai nội dung huấn luyện. Ảnh: Quốc Quý.

Thông qua công tác huấn luyện – giáo dục chính trị sẽ tạo điều kiện để dân quân cơ động hiểu sâu hơn về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của mình; chủ động vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương, nắm chắc những nội dung cơ bản về kỹ, chiến thuật, điều lệnh và rèn luyện thể lực nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, sẳng sàng cơ động đánh thắng mọi âm mưu, thủ đoạn, hình thức chiến đấu trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao.

Được biết, sau khi tham gia huấn luyện, lực lượng dân quân cơ động sẽ được kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhằm đánh giá chất lượng trong quá trình huấn luyện của huyện./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 194 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày