SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
2
3
0
An ninh - Quốc phòng Thứ Ba, 11/02/2020, 15:05

Đông Hải những thanh niên tình nguyện tiêu biểu nhập ngũ

Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên cả nước hăng hái lên đường nhập ngũ, xung phong tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng mỗi năm vào đợt tuyển quân, huyện Đông Hải có nhiều thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, tuy mỗi người có một điều kiện hoàn cảnh khác nhau, song ở các thanh niên này đều có chung một suy nghĩ đó là cống hiến sức trẻ của mình để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương đất nước. Thanh niên Quách Thế Thanh, ấp Trường Điền, xã Long Điền Đông và Trần Lộc, xã An Trạch A là một điển hình như thế.

Được sự giới thiệu của Ban chỉ huy quân sự xã Long Điền Đông đến thăm gia đình của thanh niên Quách Thế Thanh, sinh năm 1997, ấp Trường Điền, xã Long Điền Đông là một trong những thanh niên tình nguyện tiêu biểu của xã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong năm nay. Tiếp chúng tôi trong sinh khí ấm áp, nghĩa tình khi những người thân, bạn bè, đặc biệt là chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên trước ngày lên đường nhập ngũ. Sau khi tốt nghiệp Đại học với tấm bằng cử nhân Luật kinh tế loại khá của Trường Đại học Tây Đô, Thế Thanh quyết định không đi xin việc làm mà tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự để góp một phần công sức của mình bảo vệ Tổ quốc và nếu được phục vụ lâu dài trong quân đội, bởi vì đây là niềm mơ ước khi còn ở giảng đường Đại học của em. Được biết, Thế Thanh sinh ra trong một gia đình có hai anh em trai, hiện nay người anh đã có vợ con, còn cha và mẹ của Thanh đều là Đảng viên, giáo viên của trường Tiểu học Nguyễn Huệ, xã Long Điền Đông. Ý thức được trách nhiệm của tuổi trẻ lớn lên là phải thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc nên Thế Thanh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này với quyết tâm được cống hiến sức trẻ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được rèn luyện trong môi trường quân đội, để trưởng thành hơn. Quách Thế Thanh tâm sự: “từ nhỏ em luôn được nhà trường và gia đình giáo dục là sống phải có trách nhiệm nhưng trách nhiệm cao quý  nhất của người thanh niên đó là trách nhiệm với Tổ quốc. Vì thế em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự lần này. Sau khi được trúng tuyển nhập ngũ, em sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao. Hiện tại tâm trạng em đang hồi họp, kèm theo đó là một sự hào hứng, nhiệt huyết của tuổi trẻ mong sớm lên đường bảo vệ Tổ quốc”.

Ban chỉ huy quân sự xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải gặp gỡ thanh niên và gia đình thanh niên Quách Thế Thanh. Ảnh: Phan Xuyên.

Bước sang tuổi 23, sau khi tốt nghiệp Đại học ngành chính trị học của trường Đại học Cần Thơ với học lực loại giỏi, Thanh niên Trần Lộc, ấp Thành Thưởng B, xã An Trạch A cũng tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự. Được biết, Lộc là con út trong một gia đình có ba anh em và là gia đình tiêu biểu. Lộc tâm sự chỉ còn vài ngày nữa em sẽ tạm xa gia đình, bạn bè về đơn vị, trong thời gian này ngoài sự động viên của gia đình, em còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể, nhất là Ban chỉ huy quân sự xã, Đoàn thanh niên, các anh, các bác. Trước ngày lên đường nhập ngũ, bản thân em rất hào hứng, phấn khởi và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân ngũ.

 
Đoàn cán bộ xã An Trạch A, huyện Đông Hải gặp gỡ thanh niên Trần Lộc trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: Phan Xuyên.

Đa số các gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này ở huyện Đông Hải đều ủng hộ, tạo điều kiện, là hậu phương vững chắc để các thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đây sẽ là động lực rất lớn để các thanh niên quyết tâm học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội trở thành người lính bộ đội cụ Hồ và người công dân hữu ích trong xã hội. Ông Quách Thanh Long là cha của Thanh niên Quách Thế Thanh nói sau khi em nó học Đại học xong thì tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, gia đình tạo mọi điều kiện cho em nó đi, ở nhà thì có gia đình lo”. Ông Trần Văn Cuội là cha của Thanh Niên Trần Lộc, bộc bạch: Khi biết con nó trúng tuyển thì gia đình có vận động con làm tốt nghĩa vụ, ở nhà thì có gia đình lo”.

Những suy nghĩ sâu sắc, những ước mơ cao đẹp ấy của thanh niên Quách Thế Thanh, Trần Lộc cùng với các thanh niên tình nguyện chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020 của huyện Đông Hải sẽ là tấm gương sáng để thế hệ thanh niên hôm nay của huyện noi theo, góp phần công sức của mình để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 837 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày