SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
2
6
1
An ninh - Quốc phòng Thứ Sáu, 07/02/2020, 21:45

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tuyển quân

Nhằm đảm bảo các điều kiện cho công tác tuyển quân năm 2020, ngày 5/02/2020, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện cùng các ban, ngành có liên quan đến kiểm tra công tác tuyển quân tại 03 xã gồm: Định Thành, An Trạch và An Trạch A.

Tại buổi làm việc với từng xã, lãnh đạo Đảng ủy – UBND 03 xã báo cáo khái quát quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện. Về thuận lợi thì 03 xã đều tổ chức thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyển quân, có sự phối hợp chặt chẽ giữa công tác lãnh – chỉ đạo của Đảng ủy – UBND với sự liên kết thực hiện nhiệm vụ giữa các ngành chức năng có liên quan; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đều thực hiện đúng quy trình các bước, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân và đa số thanh niên trúng tuyển đều an tâm tư tưởng, sẳn sàng nhập ngũ theo lệnh gọi. Cùng với thuận lợi thì 03 xã còn gặp một số khó khăn như: ý thức chấp hành pháp luật của một ít hộ gia đình chưa cao, chưa hiểu hết vai trò, trách nhiệm của mình và một số hộ do nhu cầu về điều kiện kinh tế gia đình nên chưa sẳn sàng cho con em tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ. Xã Định Thành có 18 thanh niên được nhận lệnh, có 04 thanh niên còn khó khăn; xã An Trạch có 29 thanh niên nhận lệnh, có 8 trường hợp khó khăn; xã An Trạch A phát lệnh 24 thanh niên, không có trường hợp khó khăn nào.

Ông Bùi inh Túy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại xã Định Thành. Ảnh: Quốc Quý.

Để đảm bảo tốt cho công tác tuyển quân năm 2020, đạt số lượng và chất lượng theo yêu cầu, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo các xã tiếp tục thực hiện nghiêm công tác tuyển quân, tăng cường công tác tuyên truyền, bám chặt quản lý số lượng thanh niên được phát lệnh; riêng những trường hợp khó khăn, Đảng ủy xã cần phân công Ủy viên Ban chấp hành phụ trách trực tiếp từng thanh niên để tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và có giải pháp tháo gở khó khăn, giúp thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Cùng với nhiệm vụ công tác chuyên môn, các ngành, đoàn thể xã cần tăng cường thực hiện công tác hậu phương quân đội, ưu tiên giúp đỡ những gia đình và thanh niên chấp hành tốt nhưng hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn, tạo điều kiện cho thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 842 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày