SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
1
2
4
An ninh - Quốc phòng Chủ Nhật, 10/06/2018, 19:25

Định Thành diễn tập chiến đấu phòng thủ

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh toàn diện. Đó là mục đích chính của buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 của xã Định Thành, huyện Đông Hải diễn ra vào sáng ngày 5/6. Đến tham quan và chỉ đạo diễn tập mật danh DT-18 có đồng chí Bùi Minh Túy, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Đông Hải.

Diễn tập trải qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 là tổ chức chuẩn bị chiến đấu với một số cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ bất thường, họp UBND xã mở rộng, họp Ban thường vụ Đảng ủy mở rộng và họp chi bộ Công an để Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến phòng thủ và ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu. Do điều kiện thời gian, Ban chỉ đạo diễn tập huyện thống nhất cuộc diễn tập mật danh DT - 18 chỉ diễn tập vận hành cơ chế thông qua một số cuộc họp quan trọng, không tổ chức thực binh ở giai đoạn 3.

Họp cơ quan quân sự. Ảnh: Phan Xuyên.

Nhìn chung, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, sự phối hợp nhịp nhàng hiệu quả của các đơn vị nên cuộc diễn tập của xã Định Thành đã thành công tốt đẹp và được Ban chỉ đạo huyện xếp loại xuất sắc.

Họp UBND xã mở rộng. Ảnh: Phan Xuyên.

Phát biểu chỉ đạo rút kinh nghiệm buổi diễn tập, đồng chí Bùi Minh Túy, Phó Bí thư Huyện ủy– Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của xã Định Thành trong công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập chiến đấu của các thành phần, lực lượng trên địa bàn xã. Đồng chí cũng khẳng định: Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức cho các lực lượng để thuần thục trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Đồng thời xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới; các lực lượng, cơ quan chức năng, MTTQ và các đoàn thể cần làm tốt công tác tham mưu cho xã; các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện tiếp tục tăng cường hướng dẫn, phối hợp với các địa phương tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ có hiệu quả, đảm bảo sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm ảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phát biểu rút kinh nghiệm của đồng chí Bùi Minh Túy, Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Phan Xuyên.

 Dự kiến ngày 14/6 tới đây, xã Định Thành “A”, huyện Đông Hải cũng sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ có thực binh trung đội dân quân tập kích địch./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 483 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày