SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
3
2
1
An ninh - Quốc phòng Thứ Bảy, 17/03/2018, 21:50

Trục vớt thành công tàu nước ngoài bị trôi dạt vào vùng biển Việt Nam

Sau 26 giờ tìm kiếm và trục vớt, tàu đánh cá nước ngoài mang số hiệu 64954 bị chìm và trôi vạt vào vùng biển Việt Nam đã được các chiến sỹ Đồn biên phòng Gành Hào đưa vào bờ an toàn sau cuộc hành trình vất vã.

vào vũng biển Bạc Liêu, Đồn Biên phòng Gành Hào báo cáo với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và nhận được chỉ đạo trục vớt. Ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo, Đồn Biên phòng Gành Hào huy động 04 chiếc tàu dân sự và cử lực lượng đến vùng biển tàu đắm để tiến hành trục vớt.

Chiến sỹ Đồn biên phòng Gành hào kiểm tra nhu yếu phẩm. Ảnh: Quốc Quý.

Theo thông tin ban đầu, tàu bị trôi dạt chỉ cách cửa biển Gành Hào khoảng 28 hải lý, nhưng do sóng to, gió lớn nên khi tiếp cận, tàu đã dịch chuyển theo hướng tây nam, cách cửa biển Gành Hào khoảng 40 hải lý (tương đương 74km); thời điểm lực lượng trục vớt xuất phát là 12 giờ trưa và đến khi tiếp cận là 18 giờ nên việc trục vớt vô cùng khó khăn, về vấn đề này thiếu tá Nguyễn Thanh Thiện – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Gành Hào cho biết: “đến 18 giờ ngày 12 tháng 3 thì lực lượng chúng tôi tiếp cận được chiếc tàu bị chìm này thì tiến hành bơm nước các khoang tàu cho nó nổi lên để lai dắt vào cửa Gành Hào. Trong quá trình lai dắt thì trời tối, sóng gió rất to cho nên rất khó khăn khi tiếp cận mục tiêu và cột những dây, nhưng trong quá trình lai dắt thì đến 6 lần đứt dây kéo, chúng tôi rất khó khăn trong vấn đề xử lý.”.

Tàu được lai dắt vào bờ . Ảnh: Quốc Quý.

Do công tác lai dắt khó khăn nên đến 16 giờ ngày 13 tháng 03 năm 2018 tàu mới được đưa vào vùng neo đậu an toàn ở cửa biển Gành Hào. Qua khám nghiệm hiện trường ban đầu của lực lượng chức năng, chiếc tàu sắt có tổng chiều dài là 34m, rộng 6,5m, tên hiệu tàu viết bằng chữ hoa có nghĩa “đại cát đại lợi”, trên tàu có một số nhu yếu phẩm dự trữ và nhật ký hành trình có điểm xuất phát là 22 độ 35,7 phút 7,98 giây, lịch trình cuối cùng là 49 độ 13 phút 47,18 giây. Hiện Đồn Biên phòng Gành Hào đã báo cáo về Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu để có hướng giải quyết sự việc./.

 

Quốc Quý


Số lượt người xem: 590 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày