SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
2
2
4
An ninh - Quốc phòng Thứ Tư, 07/03/2018, 21:25

Hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2018

Hòa chung trong không khí rộn ràng, sôi nổi ngày hội tòng quân của cả nước, sáng nay 03/03, huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Đến dự và động viên, đưa tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ có các đồng chí Lê Quốc Việt, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một sở, ban, ngành tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HU – HĐND – UBND – UBMTTQV huyện; các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trấn và thân nhân các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện.

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Đông Hải có 172 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc; trong đó có 20 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an và các thanh niên được giao về các đơn vị gồm: Sư đoàn 330 là 136 thanh niên; Tỉnh đội là 9 thanh niên, Biên phòng tỉnh là 7 thanh niên; Trung đoàn cơ động là 10 thanh niên và Công an tỉnh là 10 thanh niên. Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng, đúng luật.

Các tân binh nhập ngũ năm 2018. Ảnh: Phan Xuyên.

Trong đó, công tác khám tuyển sức khỏe được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đặc biệt quan tâm chú trọng, nhằm lựa chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, ưu tú tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển quân.  

Lãnh đạo tỉnh và huyện tham dự buổi lễ. Ảnh: Phan Xuyên.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống cách mạng của nhân dân trong huyện. Đồng chí Bùi Minh Túy- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh hồi trống giao quân.

Đồng chí Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải thấp ngọn lửa truyền thống tại buổi lễ. Ảnh: Phan Xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Minh Túy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ lần này hảy phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng và truyền thống quê hương Đông Hải anh hùng, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.v.v…

Đồng chí Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện động viên và tặng quà thanh niên . Ảnh: Phan Xuyên.

Đồng chí Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải động viên và tặng quà cho thanh niên Ảnh: Phan Xuyên.

Đồng chí Trần Minh Chiến, Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện động viên và tặng quà thanh niên. Ảnh: Phan Xuyên.

 
Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên và tặng quà cho thanh niên. Ảnh: Phan Xuyên.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đã khen thưởng 54 gia đình thanh niên chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Nhằm để động viên các thanh niên trước giờ lên đường bảo vệ Tổ quốc lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa và quà cho các thanh niên cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Phan Xuyên.

Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã tổ chức Hội trại tòng quân với một số trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 534 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày