SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
1
4
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 01/04/2020, 09:55

Đông Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Ngày 31/03/2020, huyện Đông Hải thành lập đoàn cán bộ do đồng chí Trần Thanh Mến – Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại các xã: Long Điền, Long Điền Đông A, Long Điền Đông, Điền Hải, An Trạch A, Định Thành, Định Thành A và An Phúc. Qua kiểm tra, Đoàn cán bộ huyện đã có nhiều ý kiến chỉ đạo định hướng để các xã thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian tới.

Theo báo cáo của UBND các xã: tính đến thời điểm này, công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, tạo sự đồng tình, thống nhất trong toàn thể cán bộ và Nhân dân. Việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch được triển khai sâu sát thông qua hệ thống loa truyền thanh, các cụm pano, áp phích và phát tờ rơi tuyên truyền đến tận hộ dân; qua đó, người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và hạn chế tụ tập đông người, nhất là việc các gia đình chủ động hoãn tổ chức đám tiệc đến khi dịch bệnh kết thúc. Các xã cũng đã chủ động bố trí lực lượng bám sát địa bàn để nắm tình hình người có yếu tố nước ngoài, người đi từ nơi có vùng dịch trở về địa phương để kịp thời báo cáo xã, huyện đưa ra biện pháp xử lý, cách ly theo qui định. Cùng với công tác chủ động ứng phó thì một số xã cũng chỉ đạo ngành, đoàn thể tham gia phát tờ rơi tuyên truyền đến tận nhà dân, tổ chức may hàng ngàn khẩu trang để trao tặng cho lực lượng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh, hộ nghèo và người thuộc diện cách ly tại nhà…

Ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại xã Điền Hải. Ảnh: Quốc Quý.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với các xã, đồng chí Trần Thanh Mến – Bí thư Huyện ủy Đông Hải và ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời, lưu ý các xã phải nghiên cứu kỹ những công văn, Chỉ thị của cấp trên để triển khai thực hiện một cách sâu sát; nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” để tăng cường vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc ứng phó dịch bệnh; phải chủ động ứng trực 24/24, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật để kịp thời xử lý mọi tình huống xảy ra. Quản lý chặt chẻ tình hình địa bàn, kịp thời giải tán đám đông, tạm ngừng hoạt động quán xá, dịch vụ để chặn đứng các nguồn lây nhiễm; quan tâm tuyên truyền người dân hạn chế đi lại khi không cần thiết để bảo vệ mình, bảo vệ gia đình và bảo vệ cộng đồng.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Long Điền. Ảnh: Quốc Quý.

Cùng với việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý các xã phải thường xuyên rà soát dịch tễ và duy trì báo cáo cấp trên để có hướng chỉ đạo sát thực tiễn; trong tuyên truyền phải chú trọng nâng cao ý thức người dân nhưng không để người dân hoang mang, suy diễn; chấm dứt tình trạng người dân ùn ùn đi mua hàng hóa dự trữ vì việc làm này không hiệu quả nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh; những trường hợp người có yếu tố nước ngoài, người từ vùng dịch về nhưng không khai báo hoặc cố tình chống đối thì tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm theo quy định pháp luật. Thông qua các buổi làm việc, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện cũng động viên các xã cố gắng vượt qua khó khăn, tất cả vì sức khỏe Nhân dân, “nếu để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch bệnh thì chính quyền rất có lỗi với người dân”./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 136 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày