SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
1
8
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 13/03/2020, 14:45

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid -19 trên thế giới và ở Việt Nam. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện Đông Hải vừa tổ chức cuộc họp để bàn giải pháp ứng phó với từng cấp độ của đại dịch bệnh nguy hiểm này trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo huyện, đến thời điểm này dịch bệnh chưa xảy ra ở tỉnh Bạc Liêu nói chung và huyện Đông Hải nói riêng, tổng số người về từ các nước cư trú trên địa bàn huyện là 39 người. Trong thời gian qua, huyện đã triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo đúng quy định như: đẩy mạnh công tác tác tuyên truyền tác hại của dịch bệnh cũng như cách phòng, chống dịch bệnh cho quần chúng nhân dân; tổ chức phun thuốc khử trùng ở các trường học trong huyện; theo dõi chặt chẽ tình hình người từ các nước có dịch về địa bàn huyện; chuẩn bị nơi cách ly để tiếp nhận, cách ly phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế,.v.v...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch bệnh Covid -19 của huyện, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tăng cường công tác chỉ đạo quyết liệt, kiểm tra đôn đốc, giám sát trong phòng chống dịch, tiếp tục nắm chắc, theo dõi chặt chẽ, cách ly theo quy định các trường người từ các nước ở vùng dịch nhập cảnh vào địa bàn huyện. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của dịch, đồng thời, hướng dẫn người dân vệ sinh y tế, phòng tránh bệnh, người dân cần bình tĩnh, không hoang mang. Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm các thông tin thất thiệt, găm hàng, tăng giá vật tư y tế. Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị vật tư, hậu cần, phân công con người cụ thể, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có việc xảy ra, chuẩn bị các điều kiện cho việc cách ly những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, tổ chức phun tiêu độc khử trùng quyết tâm không để cho dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 147 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày