SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
7
9
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 14/10/2019, 21:25

HĐND tỉnh giám sát công tác thi hành án dân sự tại huyện Đông Hải

Chiều ngày 10/10, Ban pháp chế HĐND tỉnh do bà Bùi Thanh Nguyên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác thi hành án dân sự tại huyện Đông Hải.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đông Hải báo cáo về công tác thi hành án dân sự giai đoạn (2017-2019) trên địa bàn huyện. Theo đó, tính từ ngày (01/10/2016 -30/9/2019) Chi cục thi hành án dân sự huyện đã thụ lý thi hành 4.787 việc với tổng số tiền hơn 103 tỷ đồng; tổng số việc phải thi hành là 4.720 việc với tổng số tiền hơn 102 tỷ đồng; ủy thác thi hành án là 67 việc với số tiền hơn 01 tỷ đồng; trong đó, có 4.328 việc có điều kiện thi hành và 392 việc không có điều kiện thi hành. Đến nay đã có 3.847 việc thi hành xong với số tiền hơn 37 tỷ đồng. Nhìn chung, trong 3 năm qua, kết quả thi hành án dân sự trên địa bàn huyện luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu Cục thi hành án tỉnh giao. Tuy nhiên, một số vụ việc có điều kiện thi hành chưa được giải quyết dứt điểm; một số vụ việc bản án, quyết định của Tòa án tuyên khó thi hành hoặc không thi hành được; công tác phối hợp xử lý tài sản thế chấp để thi hành án của một số ngân hàng chưa kịp thời; số việc chưa có điều kiện thi hành với số tiền vẫn còn cao;…

Phát biểu kết luận buổi giám sát của bà Bùi Thanh Nguyên - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh. Ảnh: Phan Xuyên.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Bùi Thanh Nguyên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Đông Hải trong 3 năm qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Chi cục Thi hành án dân sự huyện cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác thi hành án dân sự; nâng cao vai trò của các Chấp hành viên trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành án; tăng cường hơn nữa mối quan hệ với các cơ quan, ban, ngành liên quan trong công tác thi hành án dân sự; tập trung giải quyết những vụ việc còn tồn đọng, vướng mắc, kéo dài, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các Chấp hành viên và đẩy mạnh công tác tiếp dân giải quyết yêu cầu, khiếu nại của công dân trên địa bàn huyện./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 257 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày