SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
7
1
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 14/10/2019, 21:20

Triển khai kế hoạch bảo vệ thi công tuyến đường từ Đình Thần Nguyễn Trung Trực đến UBND xã An Trạch

Chiều ngày 9/10, Ban thực hiện bảo vệ thi công huyện Đông Hải đã có cuộc họp để triển khai kế hoạch bảo vệ thi công tuyến đường từ Đình Thần Nguyễn Trung Trực đến UBND xã An Trạch. Ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban thực hiện bảo vệ thi công huyện Đông Hải chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe thông qua quyết định thành lập Ban thực hiện bảo vệ thi công, kế hoạch bảo vệ thi công tuyến đường. Tuyến đường từ Đình Thần Nguyễn Trung Trực đến UBND xã An Trạch thuộc gói thầu số 3 của dự án đường về trung tâm xã An Trạch “A” được UBND tỉnh phê duyệt theo quyết định số 3478, ngày 14/12/2010 do UBND huyện Đông Hải làm chủ đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Theo thiết kế tuyến đường này có tổng chiều dài gần 7.700 m, tổng số vốn đầu tư hơn 23 tỷ 500 triệu đồng với kết cấu mặt đường bê tông nhựa nguội rộng 3,5 m, lề mỗi bên 1 m; tổng mặt đường nhựa và lệ rộng 5,5 m nằm trong phạm vi nền đường đất đen 6,5 m mà các hộ dân đã thống nhất cho nhà nước thi công lộ giao thông nông thôn vào năm 2004, đặc biệt là không ảnh hưởng đến nhà cửa, cây trái hay hoa màu của bà con nên nhà nước không có bồi thường mà huyện chỉ xem xét hỗ trợ cho những hộ ảnh hưởng do xây dựng một số cây cầu trên tuyến sử dụng phần đất nhiều hơn so với mặt đường hiện hữu.

Trong thời gian qua, huyện đã thành lập nhiều tổ công tác phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, thuyết phục hộ dân bàn giao mặt bằng để thi công tuyến đường này nhưng đến nay vẫn còn 14 hộ có phần đất đi qua với chiều dài gần 1.000 m không chịu bàn giao mặt bằng để thi công tuyến đường mà yêu cầu nhà nước phải bồi thường. Theo kế hoạch, bắt đầu bảo vệ thi công từ ngày 15/10 đến khi hoàn thành. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban thực hiện bảo vệ thi công huyện Đông Hải đề nghị các thành viên trong Ban thực hiện bảo vệ thi công huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân xây dựng kế hoạch cụ thể của ngành mình để thực hiện, phải thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được phân công, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong quá trình bảo vệ thi công phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, tài sản và an ninh trật tự tại nơi bảo vệ thi công, quyết tâm hoàn thành tuyến đường góp phần tạo điều kiện đi lại, trao đổi hàng hóa được thuận lợi, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, nhất là mong mỏi của người dân 02 xã An Trạch và An Trạch “A” bấy lâu nay./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 282 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày