SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
8
6
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 09/10/2019, 21:30

Chi hội sinh viên Đông Hải tại Trường đại học Cần Thơ tổ chức đại hội

Sáng ngày 6/10, Chi hội sinh viên Đông Hải tại Trường đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ (2019 -2020). Đến dự có ông Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội sinh viên Đông Hải tại trường Đại học Cần Thơ đã có nhiều cố gắng trong công tác duy trì và phát triển các phong trào, hoạt động Hội và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Đáng chú ý là các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong”, “Sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học” và “Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Qua số liệu thống kê kết quả học tập của sinh viên Đông Hải từ Phòng Đào tạo - Trường đại học Cần Thơ, số sinh viên xếp loại học lực xuất sắc, khá, giỏi chiếm hơn 65%, nhiều sinh viên đoạt giải cao trong các hội thi, hội diễn, hoạt động phong trào của trường, của khoa,v.v… Nhiệm kỳ qua, Chi hội sinh viên Đông Hải tại trường Đại học Cần Thơ đã kết nạp mới 18 sinh viên vào hội, nâng tổng số hiện tại chi hội có tổng số 266 hội viên.

Ông Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Phan Xuyên.

Trong nhiệm kỳ mới, Đại hội xác định đẩy mạnh phong trào học tập và rèn luyện trong sinh viên, tranh thủ các nguồn học bổng để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tập trung xây dựng Ban chấp hành chi hội vững mạnh, xây dựng lực lượng hội viên có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống; đồng thời, tăng cường hỗ trợ hội viên, sinh viên huyện nhà về các mặt học tập, sinh hoạt và phong trào nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, tình đồng hương với khẩu hiệu hành động “Sinh viên Đông Hải bản lĩnh, nhiệt huyết, năng động, cùng phấn đấu”. Đại hội đã hiệp thương bầu 5 sinh viên tiêu biểu vào Ban chấp hành Chi hội Sinh viên huyện Đông Hải khóa mới, nhiệm kỳ (2019 – 2020).

Phát biểu tại Đại hội, ông Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đã ghi nhận sự phấn đấu của tập thể Chi hội sinh viên Đông Hải trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn toàn thể sinh viên Đông Hải hãy ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, nhất là tích cực chủ động hội nhập quốc tế để trở thành những trí thức trẻ bản lĩnh, năng động, sáng tạo, đáp ứng sự kỳ vọng của gia đình và quê hương, trở thành những công dân hữu ích cho xã hội, khi ra trường đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng quê hương.

Cùng thời điểm này, Chi hội sinh viên Đông Hải tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Đại học Tây Đô cũng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2019 -2020). Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 1 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ qua; UBND huyện và các trường THPT trên địa bàn huyện đã hỗ trợ một phần kinh phí cho các chi hội sinh viên hoạt động. Đồng thời, Hội khuyến học huyện cũng trao tặng 21 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 309 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày