SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
9
2
4
Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 29/09/2019, 14:45

Chủ tịch UBND huyện Đông Hải làm việc với các hộ dân khu vực Kênh Đìa Ma

Do chưa nắm bắt sâu sát Chủ trương xây dựng tuyến đường Hộ Phòng – Gành Hào và vì lợi ích kinh tế nên nhiều hộ dân ở khu vực Kênh Đìa Ma, thuộc địa phận ấp Cây Dương A, xã Long Điền đã ngăn cản, không cho đơn vị thi công triển khai xây dựng công trình. Trên cơ sở đó, ngày 26 tháng 9 năm 2019, UBND huyện Đông Hải tổ chức cuộc họp do ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì để đối thoại với bà con Nhân dân nơi đây và cung cấp những thông tin cần thiết để người dân thấu hiểu và đồng tình với chủ trương xây dựng tuyến đường.

Tại buổi đối thoại, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ngành chức năng của tỉnh, huyện cho biết: việc xây dựng tuyến đường này là chủ trường đúng đắn của Đảng và Nhà nước hướng đến người dân địa phương; theo đó, khi tuyến đường này được triển khai xây dựng hoàn thành sẽ góp phần nâng cao mức hưởng thụ cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân, việc đi lại và giao thương hàng hóa không còn phải lệ thuộc chủ yếu vào đường thủy mà khi đó người dân có điều kiện tốt hơn để kinh doanh, vận chuyển hàng hóa đường bộ với tải trọng lớn. Cùng với lợi ích về kinh tế, tuyến đường này còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh – Quốc phòng, là con đường chính để sơ tán dân khi có lụt bão xảy ra.

Đoàn làm việc với bà Nga. Ảnh: Quốc Quý.

Sau khi nghe Chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng thông tin về chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường, đại diện 15/19 hộ dân ở khu vực Kênh Đìa Ma đến dự họp đều đồng tình và nhất trí cao với  chủ trương này. Tuy nhiên, một số hộ dân lại ý kiến cho rằng: việc xây dựng tuyến đường cần phải bắt cầu qua Kênh Đìa Ma chứ không phải thực hiện mở tuyến kênh mới nối tiếp, vì theo họ việc làm này không có tính khả thi, không đủ cấp nước, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân trong khu vực này.

Sau khi nghe ý kiến người dân trình bày, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện Đông Hải và các ngành chức năng giải thích rằng: do yêu cầu tải trọng tuyến đường lớn nên cần phải hạn chế đầu tư hệ thống cầu, cống trên tuyến đường; đồng thời, địa phương cũng đã tính đến việc cung ứng nước phục vụ sản xuất cho bà con thông qua hệ thống kênh thủy lợi phía trong, dọc theo tuyến đường nên việc thiếu nước phục vụ sản xuất là không thể xảy ra.

Qua quá trình đối thoại, thuyết phục, giải thích cặn kẽ của Chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng, người đại diện cho các hộ dân ở khu vực Kênh Đìa Ma thống nhất không cản trở đơn vị thi công thực hiện dự án, nhưng yêu cầu địa phương phải thực hiện múc kênh mới trước theo đúng độ sâu của bản vẽ thiết kế để người dân nơi đây luôn đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất../.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 470 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày