SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
8
7
7
Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 29/09/2019, 14:40

Phát động chiến dịch “Trường học không rác thải nhựa”

Rác thải nhựa là một trong những thách thức môi trường lớn nhất mà thế giới phải đối mặt hiện nay và là nguyên nhân sản sinh ra khí thải gây hiệu ứng nhà kính và làm biến đổi khí hậu. Việt Nam là một trong 5 quốc gia đứng đầu thế giới về việc thải rác nhựa ra Đại dương không qua xử lý. Hưởng ứng chiến dịch về Công bằng khí hậu năm 2019 của Tổng thư ký Liên hiệp quốc phát động, từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 9 tổ chức Actionaid quốc tế tại Việt Nam đã phối hợp với Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Đông Hải tổ chức phát động chiến dịch “Trường học không rác thải nhựa” tại 10 trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện với sự tham gia của hàng ngàn học sinh. Đây là chiến dịch hết sức ý nghĩa, nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ môi trường bảo vệ sự sống cho chúng ta trong tương lai.

Tại buổi phát động chiến dịch “Trường học không rác thải nhựa” ở trường THCS Trần Phú, xã Long Điền, huyện Đông Hải tổ chức mới đây, các em học sinh và giáo viên của trường đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường thông qua việc xem phim tư liệu, trả lời những câu hỏi của Ban tổ chức xoay quanh về rác thải nhựa, đặc biệt là các bức tranh do tự tay các em học sinh vẽ và các hành động cam kết cũng như những sáng kiến thiết thực trong bảo vệ môi trường với chủ đề nói không với rác thải nhựa. Theo các em học sinh và giáo viên của trường đây là chương trình hết sức ý nghĩa, bổ ích, qua đó, giúp giáo viên và học sinh của trường có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các vật dung sử dụng một lần như: ly nhựa, ống hút nhựa, chai nhựa, bọc nilong, kẹo cao su, bao bìa bằng nilong…thay thế vào đó là việc thu gôm và phân loại rác, tái chế đồ nhựa thông qua việc trồng hoa trong chai nhựa, làm các vật dụng từ chai nhựa để trang trí góc học tập và trong trường học, đồ dùng học tập, sử dụng các bình đựng nước uống cá nhân hoặc ly thủy tinh, bình inox để thay thế chai nhựa.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động. Ảnh: Quốc Quý

Thời gian tới huyện Đông Hải sẽ chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn huyện có những hoạt động tích cực hưởng ứng chiến dịch này, đặc biệt là chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành huyện trong các hoạt động của mình sẽ không sử dụng rác thải nhựa mà sử dụng những đồ vật có tính chất thân thiện với môi trường và tái chế các vật dụng bằng nhựa trong trường học và sinh hoạt góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch và đẹp hơn.

Hy vọng chiến dịch “Trường học không rác thải nhựa” lần này sẽ châm ngòi và lan tỏ rộng rãi ở khắp các cơ quan, đơn vị, trường học và người dân trên địa bàn huyện để cùng chung tay góp phần hạn chế tối đa rác thải nhựa bị thải ra môi trường và bảo vệ môi trường trong sạch và lành mạnh hơn cho sự phát triển của chúng ta./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 391 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày