SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
0
0
4
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 16/09/2019, 21:30

Tặng 200 suất quà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai

Chiều ngày 14/9, tại xã Long Điền. Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với phòng Dân tộc huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai đã tổ chức trao tặng quà và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai. Đây là một trong những hoạt động lập thành tích dâng quà chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ III, nhiệm kỳ (2019 -2024) dự kiến sẽ diễn ra trong trung tuần tháng 10 tới. Đến dự có ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh.

Tại đây, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã trao tặng bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà tình thương cho hộ dân tộc Khmer của xã Long Điền và Long Điền Đông, huyện Đông Hải, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 200 suất quà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai, mỗi suất gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì gói và một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi suất quà khoảng 300 ngàn đồng, số quà và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương do Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường tài trợ.

Ông Trần Hoàng Duyên - Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh trao bảng tượng trưng xây dựng nhà tình thương.  Ảnh: Phan Xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh cho rằng: mặc dù những phần quà này có giá trị không lớn lắm nhưng rất ý nghĩa đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp đồng bào vượt qua thời điểm khó khăn trước mắt và thể hiện sự quan tâm chăm lo cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai nói riêng và của tỉnh nói chung. Đồng thời, để lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh sắp tới, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào dân tộc, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số hãy đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cố gắng phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, đặc biệt là cùng với chính quyền địa phương góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 354 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày