SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
9
8
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 18/09/2019, 21:25

Làm việc với các hộ dân tại Gành Hào

Nhằm giải quyết khó khăn, bất cập trong việc giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào ở huyện Đông Hải, ngày 18 tháng 9 năm 2019, UBND huyện Đông Hải thành lập đoàn cán bộ đến vận động 05 hộ dân ở ấp 4, thị trấn Gành Hào bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Trong ngày làm việc, ông Tô Minh Đương – Phó Chủ tịch UBND huyện nêu lên những lợi ích sau khi tuyến đường Hộ Phòng – Gành Hào thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng để bà con Nhân dân nắm. Theo đó, tuyến đường Hộ Phòng – Gành Hào được xem là tuyến đường huyết mạch trong việc đi lại, giao thương hàng hóa của bà con Nhân dân huyện Đông Hải, Giá Rai nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung; khi tuyến đường này thi công hoàn thành sẽ tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao giá trị hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho bà con Nhân dân. Tuy nhiên, trong quá trình giải phóng mặt bằng vẫn còn một ít hộ dân chưa chấp thuận phương án bồi hoàn và chưa chịu bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện công trình; trong đó, riêng đoạn đường đi qua ấp 4, thị trấn Gành Hào có 5 hộ dân chưa chấp thuận phương án bồi hoàn, nguyên nhân chủ yếu là người dân đòi nâng cao giá đất đền bù và giải quyết những lợi ích cá nhân.

Đoàn cán bộ làm việc tại nhà dân.  Ảnh: Quốc Quý.

Thông qua yêu cầu của các hộ dân, ngành chức năng của tỉnh, huyện cho biết: việc bồi hoàn theo mức giá đất hiện nay là đúng theo quy định của Nhà nước và ngành chức năng đã lựa chọn phương án đền bù cao nhất theo mức có lợi cho bà con Nhân dân nên việc yêu cầu nâng giá theo giá giao dịch ngoài thị trường là không thể thực hiện. Cùng với đó thì một số hộ dân cũng cho rằng việc xác định tài sản trên đất chưa sát với tình hình thực tế; cụ thể, hộ ông Nguyễn Trọng Ngân yêu cầu bổ sung bồi hoàn 02 cây dương trước nhà ông đã trồng hơn 10 năm nay; hộ ông Mai Văn Hổ yêu cầu nâng giá bồi hoàn đối với diện tích hàng rào nhà ông vì trên thực tế hàng rào này có xây dựng hệ thống đà kiềng kiên cố nhưng đơn vị khảo sát chỉ xác định tài sản trên đất mà không đưa hệ thống đà kiềng này vào phương án bồi hoàn; ông Lưu Hoàng Phú và Lưu Hoàng Phúc yêu cầu bồi thường ảnh hưởng hệ thống cống lấy nước nuôi trồng thủy sản khi tuyến đường đi qua và không thống nhất cho thi công nếu như không bồi thường tiền cho gia đình ông.

Qua ý kiến kiến nghị của các hộ dân, ông Tô Minh Đương – Phó Chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng thống nhất bổ sung phương án bồi hoàn đối với hộ ông Nguyễn Trọng Ngân và Mai Văn Hổ, hứa sẽ trình lên cấp trên xem xét giải quyết. Riêng vấn đề của ông Lưu Hoàng Phúc và Lưu Hoàng Phú đặt ra thì ngành chức năng ghi nhận nhưng không hứa sẽ giải quyết vì hệ thống cống này là do Nhà nước thi công theo tuyến đường hiện hữu trước đây, việc hai ông đặt ra vấn đề bồi hoàn là không có cơ sở giải quyết./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 337 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày