SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
8
8
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 16/09/2019, 21:15

Chủ tịch UBND huyện vận động nhân dân bàn giao mặt bằng xây dựng tuyến đường Hộ Phòng – Gành Hào

Tuyến đường Hộ Phòng – Gành Hào là tuyến đường có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của huyện Đông Hải nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung. Ngay từ thời điểm triển khai xây dựng, chủ trương này đã nhận được sự đồng tình rất cao từ phía bà con Nhân dân, thế nhưng tiến độ xây dựng công trình vẫn còn chậm do vướng phải khâu giải phóng mặt bằng từ một số hộ dân. Để giải quyết vấn đề này, sáng 13/9/2019, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải – Bùi Minh Túy cùng các ngành chức năng của tỉnh, huyện đến gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tuyên truyền, vận động người dân ở ấp Lam Điền, xã Long Điền Tây sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công công trình.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện Đông Hải cho biết: tuyến đường Hộ Phòng – Gành Hào có tổng chiều dài là 24,8km, tổng mức đầu tư xây dựng khoảng 1.300 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ngân hàng thế giới; số hộ bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng là 458 hộ, riêng huyện Đông Hải là 365 hộ, các hộ dân này hầu hết đều thống nhất phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và đã nhận tiền, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, chỉ còn một ít hộ chưa đồng tình bàn giao mặt bằng với lý do đòi nâng giá bồi thường và ảnh hưởng thiệt hại trong sản xuất. Qua đó, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện mong muốn bà con Nhân dân bị ảnh hưởng chấp hành tốt chủ trương, chính sách của địa phương, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để tuyến đường được thực hiện hoàn thành, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh – quốc phòng và nâng cao mức sống cho bà con Nhân dân khu vực tuyến đường đi qua.

Ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu trước người dân.

Ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với 05 hộ dân ở ấp Lam Điền, xã Long Điền Tây còn chưa thống nhất bàn giao mặt bằng và những hộ có yêu cầu, kiến nghị khác. Qua trao đổi, Chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng ghi nhận ý kiến, kiến nghị chính đáng của của bà con Nhân dân đặt ra và hứa sẽ chuyển những nội dung này đến ngành chức năng xem xét giải quyết; riêng những kiến nghị, đòi hỏi quá mức hoặc không liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng cũng lý giải thông qua những chính sách, quy định của Nhà nước trong hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng để các hộ này hiểu và chấp hành nghiêm quy định pháp luật. Thông qua buổi tuyên truyền, vận động, các hộ dân đều đồng tình và ký biên bản làm việc, thống nhất bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 314 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày