SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
8
8
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 26/04/2019, 21:40

Những mái ấm động lực cho người nghèo

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, UB MTTQ VN các cấp trong huyện Đông Hải đã tăng cường vận động quỹ “vì người nghèo – an sinh xã hội” và thực hiện tốt việc kêu gọi hỗ trợ cho người nghèo. Thông qua công tác vận động, tổng nguồn quỹ trong nhiệm kỳ được trên 26 tỷ đồng, đầu tư xây dựng 64 căn nhà đại đoàn kết, giúp đỡ và trao phương tiện sản xuất cho hơn 1.200 lượt hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó, việc đầu tư, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết được xem là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân an tâm hơn trong lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ông bà ta thường nói: “có an cư thì mới lạc nghiệp”, những mái ấm vững chắc luôn là ước mơ của người nghèo, bởi cuộc sống của họ luôn xoay quanh vấn đề cơm, áo, gạo tiền thì đâu có thời gian mà đầu tư một căn nhà kiên cố. Ông Cù Hải Diện – Phó Chủ tịch UB MTTQ VN huyện cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ từ huyện đến xã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện và vận động mọi nguồn lực, cũng như vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ góp quỹ để hỗ trợ cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong đó thì đặc biệt là vận động xây dựng nhà đại đoàn kết, có ý nghĩa rất quan trọng đối với hộ nghèo trong thời gian qua. Vì vậy mà tạo cho người dân thêm lòng tin vào Đảng, họ vui tươi, phấn khởi, hăng hái trong lao động sản xuất, cũng như ý thức tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Hướng tới thì chúng tôi sẽ tập trung phát huy nhân rộng hơn nữa và làm tốt hơn nữa đối với công tác giúp đỡ hộ nghèo, tạo mọi điều kiện để xây dựng nhà đại đoàn kết, cũng như trong nghị quyết Đảng bộ đề ra”.

Đại diện MTTQ VN tỉnh trao bảng tượng trưng nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Ảnh: Quốc Quý.

Nhìn chung, các căn nhà đại đoàn kết được đầu tư xây dựng trong nhiệm kỳ đều đúng đối tượng, kết cấu kiên cố, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài. Đặc biệt, chính nhờ sự tác động của Đảng và Nhà nước mà nhiều hộ nghèo khi bắt đầu xây dựng nhà đã nhận được tiền giúp đỡ thêm từ bà con, thân nhân, từ đó căn nhà xây dựng cũng có qui mô lớn hơn, chất lượng sử dụng được đảm bảo hơn. Qua nắm bắt tình hình thực tế thì hầu hết hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết trong nhiệm kỳ đã vươn lên thoát nghèo và quyết tâm làm giàu chính đáng. Ghi nhận sự quan tâm của UB MTTQ, ông Trần Trung Hiếu – Trưởng ấp Ba Mến, xã An Trạch A phát biểu: “Trong năm 2018 thì được sự quan tâm của MTTQ tỉnh, huyện, cũng như xã, đã trao tặng cho ấp chúng tôi căn này là căn thứ 5, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong 5 căn này thì hiện nay bà con rất vui mừng, phấn khởi vì có được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Mặt trận. Hiện nay thì 5 hộ này đã ổn định cuộc sống, lo làm ăn phát triển kinh tế gia đình, đến nay cơ bản thoát nghèo bền vững. Tôi mong rằng, với đà này thì các cấp lãnh đạo quan tâm sâu sắc hơn nữa, tạo điều kiện cho người dân ở nông thôn, cũng như ấp chúng tôi để vươn lên làm ăn, thoát nghèo, đưa kinh tế bền vững, nhằm thực hiện xây dựng nông thôn mới”.

UBMTTQ VN huyện tặng quà cho gia đìnhẢnh: Quốc Quý.

Một căn nhà được dựng lên, chứa đựng rất nhiều hoài bão, ước mơ của người nghèo. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhất là UB MTTQ VN huyện Đông Hải, tin tưởng rằng trong thời gian tới những căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo sẽ nhiều hơn, tạo điều kiện để các hộ an tâm lao động sản xuất và có được hạnh phúc thực sự trong cuộc sống của mình./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 516 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày