SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
2
3
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 26/04/2019, 21:35

Sơ kết việc kiểm tra, xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên Đê Trường Sơn

Để ngăn chặn tình trạng xây dựng các công trình, nhà ở trái phép trên tuyến Đê Trường Sơn, thuộc địa phận xã Long Điền Tây, Điền Hải và thị trấn Gành Hào, tổ kiểm tra của huyện Đông Hải họp sơ kết công tác kiểm tra và xử lý ngăn chặn việc xây mới, mua bán đất và vận động tháo dỡ công trình, nhà ở xây dựng trái phép trên phần đất Nhà nước quản lý.

Theo báo cáo của Hạt Quản lý Đê và UBND huyện Đông Hải thì hiện nay số công trình, nhà ở, liều quán xây dựng trái phép trên tuyến Đê Trường Sơn là 221 căn; riêng nhà ở là 87 căn, có 20 căn xây dựng bằng bê tông cốt thép, còn lại là nhà tiền chế, nhà gỗ, nhà lá và nhà đang xây dựng. Để ngăn chặn tình trạng này, trong tuần qua qua huyện Đông Hải đã thành lập tổ xử lý và tiến hành vận động người dân tự tháo dỡ, nghiêm cấm xây dựng mới và lập biên bản 03 trường sai phạm, ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 7 trường hợp.

Lãnh đạo các ban, ngành họp bàn biện pháp xử lý sai phạm. Ảnh: Quốc Quý.

Trên cơ sở tình hình thực tế, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham gia dự họp cho rằng: việc mua bán đất trái phép và xây dựng nhà ở sai quy định là vi phạm pháp luật, cần được xử lý nghiêm. Tuy nhiên, để người dân nâng cao nhận thức và chấp hành tốt chủ trương thì trước mắt các cấp, các ngành trong huyện nên tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật để họ tự giác chấp hành nghiêm quy định; chủ động gặp gỡ những hộ xây dựng tái phép để vận động họ tự giác tháo dỡ trước khi chính quyền thực hiện những biện pháp mạnh hơn. Cần có buổi làm việc riêng với các cơ sở mua bán vật liệu xây dựng, thầu xây dựng và san lấp mặt bằng để yêu cầu họ không cung cấp vật liệu, cũng như tham gia xây dựng trên phần đất này. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng thống nhất sẽ lập danh sách thống kê các cán bộ, đảng viên đã và đang tiến hành mua, bán đất, xây dựng nhà ở trên phần đất này, nhằm làm cơ sở để tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ra quyết định xử lý kỷ luật./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 614 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày