SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
0
3
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 30/07/2020, 15:25

Rửa xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo

Thực hiện chiến dịch “mùa hè xanh” năm 2020, Đoàn Thanh niên thị trấn Gành Hào phối hợp với Liên Chi hội sinh viên Trường Đại học Tây Đô tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo. Ngay trong ngày đầu phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía bà con Nhân dân địa phương và nhiều người đã khen ngợi tinh thần vì cộng đồng của các bạn đoàn viên thanh niên.

Chương trình rửa xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo được triển khai nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh trẻ em đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo có nguy cơ bỏ học được đến trường, theo đuổi ước mơ trong tương lai. Chương trình lần này được các bạn đoàn viên thanh niên thị trấn Gành Hào và sinh viên Trường Đại học Tây Đô thực hiện từ ngày 29 đến hết 31/7/2020. Mỗi chiếc xe rửa xong, các bạn thu tiền với mức giá là 15 ngàn đồng/ chiếc, tương đương hoặc thấp hơn mức giá của các điểm rửa xe trong địa bàn thị trấn.

Số lượng phương tiện người dân mang đến rửa rất đông. Ảnh: Quốc Quý.

Theo thông tin từ Đoàn bộ thị trấn Gành Hào: chương trình lần này được thực hiện theo sáng kiến của các bạn sinh viên Trường Đại học Tây Đô tham gia chiến dịch mùa hè xanh tại thị trấn Gành Hào và được tập thể Ban thường vụ Đoàn bộ thị trấn thống nhất triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, các dụng cụ, máy móc được các bạn đoàn viên ở thị trấn cho mượn không tính phí, nguồn điện phục vụ được người dân cung cấp miễn phí và sân bãi được trưng dụng tại khu chợ đêm Gành Hào. Qua 03 ngày thực hiện chương trình, tổng số tiền thu được sẽ được các bạn thống kê, công bố và tiến hành khảo sát nhu cầu thực tế của các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn để hỗ trợ. Phương thức hỗ trợ chủ yếu là tặng xe đạp, nhu yếu phẩm và xây dựng góc học tập, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được đến trường, được an tâm phát huy năng khiếu của mình trong học tập.

Nhìn chung, với sự nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên thị trấn Gành Hào và các em sinh viên Trường Đại học Tây Đô đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và có rất nhiều người đến ủng hộ chương trình; đặc biệt, có nhiều người hỗ trợ số tiền gấp nhiều lần so với mức giá các bạn đưa ra để gởi gắm đến chương trình trao tặng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 32 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày