SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
8
3
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 07/05/2020, 10:30

Huyện ủy ban hành chỉ thị về phòng chống dịch Covid -19 và đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới.

Ngày 29 tháng 4 năm 2020, Ban thường vụ Huyện ủy đã ban hành chỉ thị số 36 về những nhiệm vụ trọng tâm trong phòng chống dịch Covid -19 và đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện thời gian tới.

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid -19 huyện Đông Hải đã đạt kết quả bước đầu, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, không xảy ra ca nhiễm ngoài cộng đồng; cơ sở vật chất, các điều kiện để cách ly điều trị bệnh theo kịch bản phương án chỉ đạo, hướng dẫn cấp trên được sẵn sàng. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tuy nhiên các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong quý I/2020 vẫn đạt theo kế hoạch .

Nhận định tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến tình hình kinh tế - xã hội cả nước và Đông Hải. Huyện xác định quyết liệt thực hiện “đa mục tiêu”: vừa chống dịch, vừa đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2020. Những nhiệm vụ trọng tâm là:

Về phòng chống dịch Covid – 19: xem phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, quyết tâm thực hiện bằng được việc kiểm soát dịch bệnh, để từ đó khôi phục phát triển kinh tế và các mặt đời sống xã hội.

Về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh: phấn đấu, không cắt giảm các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đề ra trong kế hoạch năm 2020.

UBND huyện chỉ đạo các ngành, xã, thị trấn thực hiện tốt một số nhiệm vụ: nắm chắc diễn biến, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp, nhất là khi dịch Covid – 19 được kiểm soát để phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện xây dựng 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020. Theo dõi tình hình thời tiết, dịch bệnh để chỉ đạo sản xuất hiệu quả. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công. Tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục và xử lý giải phóng mặt bằng để đảm bảo các tiến độ thực hiện dự án. Triển khai nhanh chóng, có hiệu quả các chính sách của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và đảm bảo an sinh xã hội. Phối hợp các ngành chức năng của Tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường không để tăng giá các mặt hàng thiết yếu. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Tăng cường thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid – 19.

Công An huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện nắm chặt tình hình ANTT trên địa bàn, kịp thời trấn áp các loại tội phạm. Các Ban đảng Huyện ủy tham mưu chỉ đạo công tác chuẩn bị, đảm bảo tổ chức đại hội cấp cơ sở và cấp huyện thành công.

Thanh Phường

 


Số lượt người xem: 111 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày