SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
1
4
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 11/02/2020, 14:45

Đông Hải triển khai kế hoạch giao nhận quân 2020

Tính đến thời điểm này, huyện Đông Hải đã thực hiện cơ bản hoàn thành các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Trên cơ sở đó, chiều 7/02/2020 Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyển quân và triển khai kế hoạch lễ giao nhận quân năm 2020.

Căn cứ chỉ tiêu trên giao, năm 2020 huyện Đông Hải sẽ tuyển chọn và đưa về trên 177 thanh niên, trong đó nghĩa vụ Công an là 25 thanh niên. Nhìn chung, đến thời điểm này các xã, thị trấn trong huyện đã thực hiện hoàn thành 11 bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và quyết tâm đưa quân về trên đạt theo chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tổng số thanh niên được phát lệnh gọi nhập ngũ hiện tại là 183 thanh niên, tất cả đều sẳn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động được các cấp, các ngành trong huyện thực hiện tốt; công tác hậu phương quân đội luôn được quan tâm, tạo sự tin tưởng cho gia đình tân binh và tinh thần quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của từng thanh niên.

Ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác giao nhận quân. Ảnh: TP.

 Đối với kế hoạch giao nhận quân, huyện sẽ bàn giao 135 tân binh cho Sư đoàn 330, 10 tân binh cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 07 tân binh cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 25 tân binh cho Công an tỉnh. Để làm tốt việc giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện giao nhiệm vụ chính về việc giao, nhận  quân cho ban Chỉ huy Quân sự huyện; chủ động phối hợp với Văn phòng HĐND – UBND huyện, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, Trung tâm Y tế, Công an, Đồn Biên phòng và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng, quyền hạn được giao. Cùng với đó, công tác đưa quân lên tập trung tại huyện sẽ được tổ chức vào sáng 11/02/2020 đối với các xã ở xa và 7h10p, ngày 12/02/2020 đối với các xã ở gần Trung tâm huyện để thực hiện các bước khám tuyển và làm thủ tục theo quy định. Sau khi đưa quân lên huyện, các xã, thị trấn phải bố lãnh đạo các bộ phận chủ chốt trực tiếp đóng dấu và quản lý quân. Đến 4h45p, ngày 13/02/2020 thì tiến hành giao quân cho các đơn vị nhận quân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Bùi Minh Túy – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm của các ngành, các cấp trong huyện đối với công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng thời, chỉ đạo từ nay đến ngày đưa quân, các xã, thị trấn cần tiếp tục bám chặt số quân để tiếp tục tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên; quan tâm thực hiện nghiêm, đúng quy trình, thủ tục xử lý đối với những gia đình có hành vi trốn, tránh lệnh gọi nhập ngũ và tiến hành truy tố hình sự những đối tượng này theo quy định pháp luật; việc đưa quân tập trung về huyện phải được đảm bảo an toàn giao thông cho cả thanh niên lẫn người thân đưa tiễn; ngành y tế bố trí địa điểm khám tuyển, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư cần thiết và phải bố trí điểm rửa tay, phát khẩu trang cho thanh niên đeo trong quá trình khám, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm nCoV theo khuyến cáo của ngành chức năng; quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2020./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 185 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày