SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
7
6
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 24/05/2019, 15:15

Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2019

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế và cộng tác viên y tế ở các xã, thị trấn viên trên địa bàn huyện. Qua đó, để làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng. Sáng ngày 23/5, Trung tâm y tế huyện Đông Hải phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn năng kỹ truyền thông giáo dục sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2019 cho hơn 100 cán bộ Trạm y tế và cộng tác viên y tế ấp ở các xã, thị trấn trong huyện Đông Hải.

Tại buổi lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản về kỹ truyền thông giáo dục sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm như: khái niệm, mục đích và các nguyên tắc thăm hộ gia đình giáo dục sức khỏe; các bước chuẩn bị và các bước thăm hộ gia đình giáo dục sức khỏe; kỹ năng giám sát nhanh dựa vào sự kiện; cách phòng, chống bệnh truyền nhiễm như: bệnh dại và bệnh phong.

Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Phan Xuyên.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các cán bộ y tế và cộng tác viên y tế ở các xã, thị trấn viên trên địa bàn huyện Đông Hải nắm được những nguyên tắc cơ bản, kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, cách tổ chức và thực hiện một số hình thức truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp tại cơ sở y tế và cộng đồng; lập kế hoạch cho một chương trình truyền thông cụ thể và cách phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở địa phương ngày càng tốt hơn trong thời gian tới./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 714 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày