SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
9
5
3
0
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 08/01/2019, 16:05

Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh thăm và hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng lốc xoáy ở xã Long Điền Đông

Như tin chúng tôi đã đưa, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, khoảng 03 giờ sáng ngày 4/01, lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng về nhà cửa và tài sản của người dân ở xã Long Điền Đông nói chung và hội viên Phụ nữ nói riêng. Sáng ngày 6/01, đoàn cán bộ Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh do bà Trần Thị Hoa Ri, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền cho 13 hội viên Phụ nữ ở xã Long Điền Đông bị ảnh hưởng lốc xoáy. Cùng đi có bà Kiều Thị Ni, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện.

Tại các nơi đến, bà Trần Thị Hoa Ri, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã hỏi thăm và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ trên địa bàn xã bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra. Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh mong muốn các Hội viên cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, nhất là sớm xây dựng, sửa chữa lại căn nhà để kịp đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới. Đồng thời, trao cho mỗi hội viên có nhà sập hoàn toàn 1 triệu đồng, nhà bị tốc mái 500 ngàn đồng, số tiền do Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Được biết, theo thống kê của xã Long Điền Đông trong đợt lốc xoáy vừa qua, toàn xã có 129 căn nhà bị sập và tốc mái; trong đó, có 32 căn sập hoàn toàn. Riêng Hội viên Phụ nữ có 10 căn sập hoàn toàn và 3 căn tốc mái.

Bà Trần Thị Hoa Ri, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho hội viên Phụ nữ bị lốc xoáy ở xã Long Điền Đông. Ảnh: Phan Xuyên.

Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đối với những hội viên phụ nữ không mai gặp thiên tai, tuy số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng thể hiện được sự quan tâm, giúp đỡ và động viên các gia đình vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”… của các cấp Hội và chị em phụ nữ tỉnh, góp phần chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 114 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày