SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
1
1
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 28/07/2020, 10:30

Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp tại Đà nẵng và một số tỉnh miền Trung trong vài ngày qua, nhằm để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Chiều ngày 27 tháng 7, ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đông Hải đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Đông Hải đã thông báo nhanh về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, nước ta và trên địa bàn huyện. Theo đó, tính đến 18 giờ, ngày 27/7 đã có 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với gần 16 triệu 400 ngàn người mắc; trong đó, có hơn 651 ngàn người tử vong. Ở nước đã đến nay có 431 người mắc và chưa có trường hợp tử vong vì dịch bệnh. Riêng trên địa bàn huyện cũng đã cách ly theo dõi y tế tại gia đình 25 trường hợp đi về từ Đà Nẵng, sau khi địa phương này xuất hiện một số ca nhiễm Covid 19 tại cộng đồng và 01 trường hợp trở về từ Trung Quốc.

Ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Phan Xuyên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đề nghị các xã, thị trấn cần phải củng cố Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 ở các xã, thị trấn; quản lý chặt chẽ những người nước ngoài đến địa phương, nhất là người đến từ Trung Quốc và một số nước khác, người từ các địa phương có dịch như Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung trở về địa phương để cách ly theo dõi y tế theo quy định; khuyến cáo người dân của địa phương mình hạn chế tối đa đi tham quan, du lịch đến các tỉnh có dịch bệnh lây lang ra cộng đồng, nhất là Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Nếu trường hợp cấp thiết thì phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế; các trường học trên địa bàn huyện tạm dừng việc tham quan, du lịch ở ngoài tỉnh; kiểm soát chặt chẽ địa bàn, khóa chặt các nguồn lây bệnh từ bên ngoài vào địa bàn, quyết tâm không để dịch bệnh lây lang trên địa bàn huyện; kiểm tra lại các trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh của Trung tâm y tế huyện, khu cách ly tập trung của huyện và các trạm y tế xã, thị trấn sẵn sàng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới./. 

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 43 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày