SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
2
6
0
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 24/07/2020, 16:20

Bí thư Huyện ủy Đông Hải thăm gia đình chính sách

Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) chiều 23/7/2020, Bí thư Huyện ủy, Trần Thanh Mến đến thăm và tặng quà cho 02 thương binh ở xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải.

Đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Lợi – thương binh hạng ba (thương tật 41%) ở ấp Thuận Điền xã Long Điền Tây, người đã có nhiều thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Chiến sỹ giải phóng hạng nhì, huân chương kháng chiến hạng nhì. Hiện ông Lợi đang còn nhiều mảnh đạn nằm trong đầu và thân thể, mỗi khi trái gió trở trời thì đau nhứt không chịu nỗi. Thấu hiểu hoàn cảnh của thương binh, đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy chia sẻ nỗi khó nhọc của ông Lợi trong sinh hoạt đời sống thường ngày, gửi lời cảm ơn đến ông Lợi và các thế hệ cha, anh đi trước đã không tiếc xương máu, tiền của cho công cuộc kháng chiến thắng lợi, lập lại hòa bình, tự do cho dân tộc, đưa đất nước ta phát triển đi lên như ngày nay.

Bí thư Huyện ủy, Trần Thanh Mến  tặng quà cho ông Xía. Ảnh: Quốc Quý.

Sau khi thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Huyện ủy cũng đến thăm gia đình ông Trương Văn Xía ở ấp An Điền, xã Long Điền Tây, là thương binh hạng 4, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Chiến sỹ giải phóng hạng nhất.

Bí thư Huyện ủy rót nước mời ông Lợi. Ảnh: Quốc Quý.

Cùng với việc thăm hỏi thì tại nơi đến, đồng chí cũng trao tặng mỗi thương binh 01 suất quà bằng tiền tiền mặt, trị giá 01 triệu đồng. Đồng thời, hứa trong thời gian tới Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN huyện sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo điều kiện tốt nhất để gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 23 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày