SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
9
0
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Bảy, 20/06/2020, 14:20

Nghiệm thu Mái ấm da cam ở xã Long Điền Tây

Thực hiện chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2020. Sáng ngày 19 tháng 6, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đông Hải và chính quyền địa phương đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng căn nhà Mái ấm da cam cho bà Trịnh Thị Loan ở ấp Bình Điền, xã Long Điền Tây. Đến dự có bà Võ Thị Hồng Thoại, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Căn nhà được xây dựng với diện tích hơn 56 mét vuông, mái lợp tol, vách tường và nền lót gạch, tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng; trong đó, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh vận động Công ty Thuận Phát Gành Hào hỗ trợ 50 triệu đồng và số còn lại do gia đình và người thân đóng góp để xây dựng. Được biết, bà Trịnh Thị Loan là đối tượng nạn nhân chất độc da cam nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở, không có đất sản xuất, gia đình bà Loan chỉ đi làm thuê để sinh sống.

Chụp ảnh lưu niệm với gia đình bà Trịnh Thị Loan, ấp Bình Điền, xã Long Điền Tây. Ảnh: Phan Xuyên.

Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đông Hải đã trao tặng cho gia đình bà Trịnh Thị Loan hai phần quà để mừng nhà mới. Được biết, từ đầu năm đến nay Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đông Hải đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 7 căn nhà Mái ấm da cam cho nạn nhân da cam trong huyện với tổng số tiền 320 triệu đồng./.  

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 31 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày