SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
8
9
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 12/06/2020, 14:00

Đông Hải hội nghị biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2020, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đông Hải đã tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” giai đoạn 2015 -2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” giai đoạn 2020 -2025. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có ông Trang Thanh Sơn, Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện và gần 60 cán bộ Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn trong huyện.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn hội viên Người cao tuổi trong huyện. Với nhiều hình thức triển khai phong phú, đa dạng, phong trào đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và tạo ra nhiều điểm mới trong phát triển tổ chức hội. Hiện toàn huyện có gần 12.500 hội viên, tăng khoảng 6.000 hội viên so với năm 2015, chiếm hơn 92% người cao tuổi; có 336 người cao tuổi là chủ doanh nghiệp, chủ tàu cá, chủ trại sản xuất tôm giống,v.v…với doanh thu từ 200 triệu đồng/cơ sở; gần 13.600 gia đình có người cao tuổi được công nhận gia đình học tập. Các cấp Hội Người cao tuổi trong huyện còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị, đặc biệt là tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Qua phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” đã xuất hiện nhiều người cao tuổi tiêu biểu. Trong 5 năm qua đã có gần 1.600 tập thể và cá nhân cán bộ, hội viên người cao tuổi trong huyện được các cấp khen thưởng.

ảnh ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải trao giấy khen cho tập thể có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước tuổi cao gương sáng 5 năm. Ảnh: Phan Xuyên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trang Thanh Sơn, Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và ông Nguyễn Văn Sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cán bộ, hội viên người cao tuổi tiếp tục vận dụng kinh nghiệm, phát huy vai trò "Tuổi cao - gương sáng" trong các hoạt động tại địa phương; tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, quan tâm chăm sóc người cao tuổi cả về thể chất lẫn tinh thần, phát huy vai trò gương mẫu của người cao tuổi trong xã hội; phát huy kinh nghiệm sẵn có của lớp người cao tuổi để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, có 9 tập thể và 13 cá nhân cán bộ Hội người cao tuổi các xã, thị trấn được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” giai đoạn 2015 -2020./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 69 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày