SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
4
2
7
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 24/02/2020, 10:35

Thẩm định tiêu chí nông thôn mới

Ngày 24/02/2020, đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu và huyện Đông Hải đến thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Long Điền và Long Điền Tây. Việc thẩm định nhằm đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí tại 02 xã và đề ra phương hướng chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Theo báo cáo của UBND xã Long Điền Tây: hiện nay xã đã thực hiện đạt được 15/19 tiêu chí so với bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, 04 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 02 về giao thông, tiêu chí số 5 về trường học, tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông. Để thực hiện đạt các tiêu chí còn lại, xã đang cần nguồn vốn khoảng 12 tỷ 980 triệu đồng để đầu tư xây dựng thêm 02 tuyến đường, 01 cây cầu, mua sắm trang thiết bị cho trường tiểu học, xây dựng phòng chức năng khu thiết chế văn hóa. Riêng đối với tiêu chí số 8, xã xin ý kiến cấp trên cho phép sử dụng chung Bưu điện Kinh Tư của xã Điền Hải vì hiện tại người dân chủ yếu giao dịch tại địa điểm này, không có nhu cầu xây dựng thêm.

Đại diện lãnh đạo xã Long Điền Tây báo cáo. Ảnh: Quốc Quý.

Đối với xã Long Điền , hiện nay Xã đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới, còn 03 tiêu chí là: tiêu chí số 02 về giao thông, tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 11 về hộ nghèo. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, Ban chỉ đạo xã Long Điền sẽ tranh thủ các nguồn vốn cấp trên để đầu tư những hạng mục công trình còn thiếu, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân để phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.

Sau khi nghe báo cáo và thẩm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra ghi nhận quá trình phấn đấu của 02 xã và yêu cầu tiếp tục phấn đấu để thực hiện hoàn thành những tiêu chí chưa đạt, góp phần cho xã sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 10 năm 2020./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 203 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày