SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
9
5
2
9
7
Văn hóa - Xã hội Thứ Bảy, 05/01/2019, 14:45

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Vương Phương Nam tiếp công dân định kỳ tại huyện Đông Hải

Thực hiện Luật tiếp công dân theo quy định, ngày 26/12, tại hội trường UBND huyện Đông Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Vương Phương Nam đã có buổi tiếp công dân tháng 12/2018. Cùng dự buổi tiếp dân còn có lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Đông Hải, thị xã Giá Rai và đại diện các ngành có trách nhiệm giải quyết yêu cầu từ công dân của hai địa phương.

Tại đây, đã có 16 công dân đến trình bày yêu cầu, khiếu nại, trong đó, Đông Hải có 8 công dân và thị xã Giá Rai có 8 công dân. Các ý kiến chủ yếu là các yêu cầu của công dân xoay quanh các vấn đề: giải quyết tranh chấp đất đai với hộ dân khác; yêu cầu giải quyết cấp nền tái định cư; khiếu nại về phần đất bị ảnh hưởng bởi các dự án công; kiến nghị cho phép bến phà chưa cấp phép hoạt động và khiếu nại việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân khác…

Lãnh đạo tỉnh, huyện, thị xã Giá Rai tiếp công dân tháng 12. Ảnh: Hải Âu.

Qua nghe các công dân đến trình bày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Vương Phương Nam, lãnh đạo UBND huyện Đông Hải, thị xã Giá Rai, cùng đại diện một số ngành liên quan đã giải thích rõ từng vụ việc để công dân hiểu rõ quy trình giải quyết.

Công dân thị xã Giá Rai đến trình bày yêu cầu. Ảnh: Hải Âu.

Những trường hợp nào thuộc thẩm quyền, lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận và chỉ đạo cho các ngành, địa phương tập trung giải quyết dứt điểm, không để kéo dài. Đồng thời, thẳng thắng bác bỏ những trường hợp công dân yêu cầu không có cơ sở, không đúng quy định của pháp luật./.

Hải Âu

 


Số lượt người xem: 81 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày