SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
9
5
2
2
7
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 04/01/2019, 15:55

Hội thi truyền thông nâng cao nhận thức về quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu

Chiều ngày 24/12, Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Đông Hải đã tổ chức hội thi truyền thông nâng cao nhận thức về quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng, đối tượng dễ bị tổn thương năm 2018. Đến dự có ông Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Đông Hải và hơn 200 giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Trần Phú, xã Long Điền và bà con nhân dân ở các xã thuộc chương trình hỗ trợ phát triển huyện.

Tham gia hội thi có 4 đội là những thành viên của các nhóm phát triển cộng đồng ở các xã thuộc chương trình hỗ trợ phát triển huyện bao gồm xã Long Điền, Long Điền Đông, Long Điền Tây và An Phúc.

Học sinh trường THCS Trần Phú trả lời phần thi dành cho cổ động viên. Ảnh: Phan Xuyên.

Các đội sẽ dự thi các tiết mục đơn ca, tốp ca, múa và tiểu phẩm tự biên, tự diễn gắn với cộng đồng với thời gian tối đa từ 20 đến 30 phút. Nội dung ca ngơi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương Đông Hải – Bạc Liêu. Đặc biệt là tuyên truyền về các nội dung phòng, chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay.

Phần thi tiểu phẩm. Ảnh: Phan Xuyên.

Kết thúc, hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho xã Long Điền Đông; giải nhì cho xã Long Điền và 02 giải ba cho xã Long Điền Tây và An Phúc.

Ông Tô Minh Đương- Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội dự thi. Ảnh: Phan Xuyên.

Mục đích của hội thi, nhằm truyên truyền đến cộng đồng là những người dân của các ấp, các xã, các em học sinh, giáo viên và đặc biệt là cộng đồng người dân tộc thiểu số, người yếu thế, các nhóm phát triển cộng đồng, các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn huyện để người dân và cộng đồng có nhận thức tốt hơn về tình hình và diễn biến của quá trình biến đổi khí hậu, nắm bắt được các phương pháp, kỹ năng cơ bản để có kế hoạch phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra. Đồng thời, có các biện pháp thích nghi và thích ứng với quá trình biến đổi khí hậu trong thời gian tới./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 99 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày