SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
8
3
5
2
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 25/08/2015, 15:40

Báo Dân Trí trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo ở ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải

Sáng ngày 21/8, Báo Dân Trí phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hải đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Ngôn ở ấp 4, thị trấn Gành Hào. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Sáng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Ngôn là gia đình thuộc diện hộ nghèo của thị trấn. Chồng chị bị bệnh qua đời nhiều năm để lại cho chị đàn con thơ còn nhỏ dại. Vợ chồng chị có 7 người con thì 3 người đã lập gia đình và ra ở riêng. Hiện chị Ngôn và 3 người con phải ở một ngôi nhà chật hẹp trên phần đất của chính quyền. Bản thân chị làm nghề bán bánh và làm mướn, mỗi ngày chỉ kiếm được trên dưới 100 ngàn đồng mà phải lo cái ăn cho cả nhà nên gia đình chị phải thường xuyên khó khăn. Đặc biệt là chị còn phải nuôi đứa con út đang học mẫu giáo và người con trai lớn, năm nay 22 tuổi nhưng bị bệnh khối u gan chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều do chị chăm sóc.

Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Sáng trao tiền hỗ trợ và động viên Trần thị Ngôn. Ảnh: Hải Âu.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Trần Thị Ngôn, phóng viên báo Dân Trí đã đến thăm gia đình, tìm hiểu hoàn cảnh của chị và viết bài đăng trên báo điện tử Dân Trí. Sau một thời gian bài báo được đăng đã nhận được sự giúp đỡ của đông đảo đọc giả báo Dân Trí trên mọi miền đất nước gửi về. Phóng viên báo Dân Trí đã trao cho chị Ngôn số tiền trên 28 triệu đồng mà độc giả của báo gửi tặng gia đình chị; hiện số tiền độc giả của báo gửi trực tiếp vào địa chỉ nhà chị Liễu theo đường Bưu điện cũng được trên 25 triệu đồng.

Phóng viên Báo Dân trí trao tiền hỗ trợ choTrần thị Ngôn. Ảnh: Hải Âu.

Tại buổi trao tiền, Ông Nguyễn Văn Sáng – Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đông Hải đã trao tặng chị Ngôn số tiền 2 triệu đồng và gửi lời cảm ơn đến Báo Dân Trí, vì đã quan tâm giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đông Hải trong thời gian qua; đồng thời động viên gia đình chị Ngôn nhận được số tiền cố gắng làm ăn phát triển kinh tế để lo trị bệnh cho con và sửa chữa lại ngôi nhà để có chỗ ở ổn định./.

Hải Âu

 


Số lượt người xem: 1076 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày