SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
7
2
6
An ninh - Quốc phòng Thứ Năm, 21/02/2019, 08:45

Hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Phát huy truyền thống của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong thời gian qua thanh niên huyện Đông Hải đã không ngừng nối tiếp nhau đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại gian khổ, sẵn sàng xả thân vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vẽ vang huyện anh hùng, dân tộc anh hùng và xây dựng nên một quân đội anh hùng. Chấp hành quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Sáng nay 20/02, cùng với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, huyện Đông Hải cũng đã long trọng tổ chức buổi lễ giao, nhận quân năm 2019 để tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến dự có ông Phạm Văn Thiều, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đơn vị nhận quân, lãnh đạo HU - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trấn và thân nhân các gia đình thanh niên trong huyện.

Ngay từ sáng sớm, 172 thanh niên đã được chính quyền các xã, thị trấn và người thân cùng gia đình đưa đến tập trung đông đủ tại trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Thượng tá Phan Hoàng Hôn- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã công bố quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho Ủy ban nhân dân huyện. Theo đó, năm nay, huyện Đông Hải được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 172 công dân lên đường nhập ngũ. Qua quá trình khám tuyển Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tuyển chọn được 172 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ học vấn tham gia nghĩa vụ quân sự, hoàn thành 100% chỉ tiêu. Trong đó, có 01 Đảng viên, cao đẳng, Đại học có 02 thanh niên, sức khỏe loại 1 đạt 100% và đặc biệt là 100% thanh niên đều tình nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ. Các thanh niên trúng tuyển sẽ được biên chế về các đơn vị gồm: Trung đoàn 20 Hà Tiên (thuộc Sư đoàn 330): 136 thanh niên; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh: 7 thanh niên và Bộ đội biên phòng tỉnh: 9 thanh niên. Cũng trong đợt này, toàn huyện cũng có 20 thanh niên tham gia nghĩa vụ tại lực lượng Công an.

Đoàn chủ tịch buổi lễ. Ảnh: Phan Xuyên.

Để tiếp tục phát huy truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhiều thế hệ xây dựng nên, đồng chí Phan Hùng Việt, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Đông Hải đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống của huyện anh hùng. Đồng chí Bùi Minh Túy- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh hồi trống hội, mở màn cho lễ giao nhận quân và phát biểu dặn dò cho các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Theo đó, lãnh đạo huyện mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ lần này hãy phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống quê hương Đông Hải anh hùng, vững vàng về tư tưởng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”,v.v…Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thường xuyên thăm hỏi các đơn vị và các thanh niên. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình có thanh niên nhập ngũ bằng việc làm cụ thể, thiết thực để các em yên tâm làm nhiệm vụ trong quân đội. Mong muốn các đơn vị nhận quân sẽ giáo dục, xây dựng những thanh niên ưu tú trở thành người quân nhân cách mạng, có trình độ, năng lực, đạo đức đóng góp công sức cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải choàng khăn rằn cho thanh niên. Ảnh: Phan Xuyên.

Thay mặt cho 172 thanh niên trúng tuyển, thanh niên Quách Tấn Nhật, đơn vị xã An Trạch “A” hứa sẽ quyết tâm ra sức rèn luyện, học tập sớm trở thành những quân nhân tốt, đóng góp sức trẻ của mình bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Luôn nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà quân đội giao cho.

Ông Phạm Văn Thiều - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho thanh niên. Ảnh: Phan Xuyên.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đã khen thưởng cho 54 gia đình thanh niên tiêu biểu chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Nhằm động viên các thanh niên trước giờ lên đường bảo vệ Tổ quốc lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa và quà cho các thanh niên cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất. Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã tổ chức một số trò chơi dân gian và giao lưu văn nghệ với các thanh niên trúng tuyển nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho các thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tiễn đưa thanh niên. Ảnh: Phan Xuyên.

Đến khoảng 6 giờ 30 phút sáng, buổi lễ giao nhận quân kết thúc trong không khí hân hoan phấn khởi của người thân và sự hăng hái lên đường nhập ngũ của các thanh niên. Bước vào quân đội, các thanh niên sẽ sống trong một môi trường mới, môi trường rèn luyện toàn diện về thể chất, ý chí, tinh thần, tác phong, nếp sống, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, tình đồng đội trong mọi hoạt động, công tác xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương anh hùng. Như vậy, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của huyện Đông Hải đã hoàn thành chỉ tiêu và chất lượng trên giao./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 510 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày