SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
0
0
4
6
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 22/06/2015, 14:40

Hội Người Cao tuổi xã Long Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Hội Người Cao tuổi xã Long Điền, huyện Đông Hải vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ (2015 – 2020). Đây là đơn vị được Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm trong toàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hiền Lương- Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Quách Hồng Lạc – Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi huyện; đại diện lãnh đạo Ban đại diện Hội Người Cao tuổi các huyện, thành phố và Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn trong huyện Đông Hải.

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Hội Người cao tuổi cấp trên, trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Long Điền đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Hội Người cao tuổi xã đã phát triển mới được gần 1 ngàn hội viên, nâng tổng số hội viên lên hơn 1 ngàn 600 Hội viên. Trong công tác chăm sóc hội viên, Hội đã phối hợp tổ chức khám mắt miễn phí cho 29 lượt hội viên; thăm hội viên ốm đau gần 1 ngàn hội viên; phối hợp tổ chức mừng thọ cho 155 cụ; phúng viếng hội  viên qua đời 267 cụ với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng; đồng thời xét đề nghị cho 545 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội và bảo hiểm y tế. Ngoài ra, Hội Người cao tuổi xã còn thực hiện tốt việc phát huy vai trò “Tuổi cao - gương sáng”, nhiều hội viên đã tích cực tham gia phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình văn hóa; phong trào Người cao tuổi bảo vệ an ninh, tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, Hội người cao tuổi xã Long Điền đã đề ra phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới và các chương trình, chỉ tiêu cụ thể gắn với các chỉ tiêu đó là các giải pháp phù hợp, thiết thực. Các đại biểu về dự đại hội cũng đã tích cực đóng góp ý kiến, thẳng thắn thảo luận, tìm ra những giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi”, đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”, thực hiện tốt chức năng đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi, góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ban chấp hành hội Người cao tuổi xã Long Điền ra mắt hứa hẹn. Ảnh: Phan Xuyên.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Quách Hồng Lạc – Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội người cao tuổi xã  Long Điền đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trong công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, xây dựng củng cố tổ chức hội, đồng thời đồng chí cũng  mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội người cao tuổi xã sẽ phát huy vai trò của người cao tuổi sống mẫu mực, nêu gương sáng cho mọi người học tập và noi theo,  tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ; xây dựng nếp sống người cao tuổi, hưởng ứng mạnh phong trào tuổi cao gương sáng, hiến kế, hiến công vì quê hương đất nước .

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, công khai, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Long Điền khóa III, nhiệm kỳ (2015 – 2020) gồm 19 thành viên. Đồng chí Phan Thanh Phong  được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã khóa mới./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 6672 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày