SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
8
1
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 02/02/2015, 10:25

Chuẩn bị các điều kiện sáp nhập Trung tâm y tế với Bệnh viện đa khoa huyện

Cùng với các địa bàn khác trong tỉnh và cả nước, huyện Đông Hải đang khẩn trương hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để tiến hành sáp nhập giữa Trung tâm y tế với Bệnh viện đa khoa huyện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ y tế.

Mục đích của việc sáp nhập giữa Trung tâm Y tế với Bệnh viện đa khoa huyện nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động; chú trọng việc đầu tư cơ sở vật chất và nhân lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. Sau khi tiến hành sáp nhập, đơn vị mới sẽ có nhiệm vụ thực hiện chức năng tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện công tác cấp cứu, khám chữa bệnh; phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, sốt rét, côn trùng, ký sinh trùng, an toàn vệ sinh thực phẩm và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương.

Theo thông tin từ ngành Y tế thì việc sáp nhập này sẽ khắc phục được những hạn chế trong hoạt động của mô hình tổ chức quản lý về y tế cũ; đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, thông suốt từ tỉnh đến cơ sở, tránh được tình trạng chồng chéo trong việc quản lý các trạm y tế xã, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong quản lý của ngành y tế./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 7323 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày