SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
1
0
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 02/07/2020, 09:30

Đài Truyền thanh huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị ở địa phương

Đài Truyền thanh huyện Đông Hải, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2002. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ công tác tuyên truyền nhưng từ khi được thành lập đến nay đơn vị luôn làm tốt vai trò của mình, nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, kịp thời phản ánh các phong trào thi đua sản xuất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Những năm qua, Đài Truyền thanh huyện Đông Hải không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình, phát huy hiệu quả trong việc chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị tại địa phương..., góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ngoài thời lượng tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu, Đài Truyền thanh huyện Đông Hải còn tăng cường thời lượng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn để bà con nhân dân nắm được, cùng hợp tác và phối hợp thực hiện. Hiện nay, 84/84 ấp đều có hệ thống cụm loa đầu thu FM không dây, do đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Để đảm bảo tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện, Đài Truyền thanh huyện được trang bị tương đối đầy đủ các hệ thống thiết bị, như máy thu, phát sóng; các loại máy ghi âm, máy tính...., đảm bảo phủ sóng trên 100% địa bàn dân cư. Theo đó, tùy vào định hướng tuyên truyền cũng như các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước và huyện, Đài Truyền thanh xây dựng kế hoạch tuyên truyền, sản xuất và phát sóng các chương trình truyền thanh gắn với nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, địa phương theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Mỗi tuần, Đài thực hiện 7 chương trình phát thanh thời sự địa phương, thời lượng từ 25 đến 30 phút/chương trình. 

Thời gian qua, Đài Truyền thanh huyện Đông Hải luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đóng vai trò là cầu nối giữa Đảng với dân; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người. Luôn chú trọng bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của huyện, phản ánh kịp thời phong trào thi đua của các cấp, ngành, địa phương trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh, văn hoá, xã hội.

Đặc biệt, Đài Truyền thanh huyện đã tích cực tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; tăng cường tuyên truyền các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; công tác phòng, chống dịch bệnh trên người; phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác giao, nhận quân; đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ; phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đài Truyền thanh Đông Hải đã sản xuất được 182 chương trình thời sự điạ phương, với 1.365 sản phẩm... Đồng thời cán bộ, phóng viên của Đài còn tích cực tham gia công tác với Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu và Cổng thông tin điện tử huyện.

Xác định Trạm Truyền thanh cơ sở là khâu cuối cùng quyết định hiệu quả các chương trình phát thanh, có vai trò quan trọng giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Đài Truyền thanh huyện Đông Hải thường xuyên kiểm tra thực trạng cơ sở vật chất, nắm bắt tình hình hoạt động của các Trạm Truyền thanh cơ sở, cử cán bộ kỹ thuật phối hợp khắc phục các sự cố đối với hệ thống Truyền thanh. Đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ Đài truyền thanh các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, đôn đốc việc tiếp âm đều đặn chương trình của Đài huyện, ghi chép sổ nhật ký và làm tốt chương trình truyền thanh địa phương... Đến nay, có 10/11 xã, thị trấn có Trạm Truyền thanh, với 204 cụm đầu thu FM không dây được phân bố phù hợp tại các ấp, hàng năm được kiểm tra, sửa chữa kịp thời, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền tại địa phương.

Thời gian tới, Đài Truyền thanh huyện Đông Hải tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tiến độ xây dựng nông thôn mới; những tấm gương người tốt - việc tốt, các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao của thính giả, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Hoàng Bảo

 


Số lượt người xem: 111 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày